Các hãng ôtô nổi tiếng

Ngoài các hãng xe hơi phổ biến ở Việt Nam như Toyota, Kia, Ford, Mazda…vẫn còn đến hơn 20 hãng xe khác nhau đang kinh doanh hợp pháp trên toàn quốc. Vậy bạn đã biết hết các hãng xe từ bình dân đến cao cấp hiện có tại Việt Nam chưa? Dưới đây là danh sách 29 hãng xe hơi tại Việt Nam được cập nhật mới nhất 2021 mà bạn có thể tham khảo.

1. Hãng xe Toyota

2. Hãng xe Chevrolet

3. Hãng xe Ford

4. Hãng xe Honda

5. Hãng xe Hyundai

6. Hãng xe Isuzu

7. Hãng xe Suzuki

8. Hãng xe Kia

9. Hãng xe Mitsubishi

10. Hãng xe Lexus

11. Hãng xe Mazda

12. Hãng xe Nissan

13. Hãng xe Subaru

14. Hãng xe Ssangyong

15. Hãng xe Land Rover

Hãng xe Toyota

Hãng xe Toyota đến từ Nhật Bản có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, được mệnh danh là “Thương hiệu xe ô tô được yêu mến nhất tại Việt Nam”.

Bạn đang xem: Các hãng ôtô nổi tiếng

Mặc dù là dòng xe ô tô mới hay xe đã qua sử dụng đều có giá trị trao đổi tốt trên thị trường.

Hiện Toyota Việt Nam có tổng cộng 16 mẫu xe ô tô, cụ thể:

Hãng xe Chevrolet

Chevrolet là một thương hiệu ô tô thuộc tập đoàn General Motors Corporation (GM) đến từ Mỹ.

Hãng xe Ford

Trong các hãng xe ô tô ở Việt Nam, Ford là thương hiệu xe hơi đến từ Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1995.

Hiện tại, hãng xe Ford đang cung cấp ra thị trường các mẫu xe như: Ranger, Explorer, EcoSport, Transit, Everest, Focus.

Hãng xe Honda

Hondalà hãng xe đến từ Nhật Bản, có mặt tại Việt Nam trên 20 năm, kể từ năm 1996 và chính thức được Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam cấp giấy phép được sản xuất và lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam vào năm 2005.

Những mẫu xe hơi của hãng Honda Việt Nam bao gồm các phiên bản: Brio, Jazz, City, Civic, HR-V, CR-V, Accord.

Hãng xe Hyundai

Hyundai là thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc và được thành lập tại Việt Nam vào tháng 6/2009. Hiện nay, nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình là một trong những nhà máy lớn nhất Đông Nam Á.

Các dòng xe nổi bật như: Santafe, Accent, i10, Elantra, Kona, Tucson, Solati, County, Universe.

Hãng xe Isuzu

Các dòng sản phẩm xe ô tô thuộc phân khúc Pickup và SUVgồm có MU-X B7 và D-MAX. Ngoài ra, còn các dòng xe tải như QKR, Forward N-series và xe chuyên dụng.

Hãng xe Suzuki

Suzuki Việt Nam được thành lập vào năm 1996, là thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản

Các dòng xe ô tô hiện đang được phân phối trong nước gồm có: Celerio, Swift, Ciaz, Ertiga, Super Carry Pro, Super Carry Truck, Super Carry Van.

Hãng xe Kia

Các mẫu xe ô tô Kia hiện đang được phân phối tại Việt Nam gồm có: Morning, Soluto, Cerato, Optima, Quoris, Rondo, Sorento, Sedona.

Xem thêm: Hoa Hậu Thu Thảo Tung Ảnh Áo Tắm Hiếm Hoi Kỳ Nghỉ Lễ, Hoa Hâu Trung Quốc Năm 2012 Trong Phần Thi Bikini

Hãng xe Mitsubishi

Hãng xe Mitsubishi vẫn duy trì hoạt động lắp ráp và sản xuất trong nước bên cạnh việc nhập khẩu nguyên chiếc các dòng xe từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Sau khi ngừng sản xuất Mitsubishi Pajero Sport thế hệ cũ, mẫu xe Outlander là dòng xe tiếp theo được lắp ráp tại Việt Nam thay vì nhập khẩu nguyên chiếc như phiên bản tiền nhiệm.

Các dòng xe ô tô Mitsubishi hiện đang phân phối trên toàn quốc gồm có: Triton, Mirage, Attrage, Outlander, Pajero Sport, All New Xpander.

Hãng xe Lexus

Lexus là thương hiệu thuộc phân khúc hạng sang của hãng Toyota.

Các sản phẩm của hãng xe Lexus bao gồm: ES, LS, NX, RX, LX, LC, RC, LS 500h, RX 450h, RX 300, RC 300, NX 300, LS 500.

Hãng xe Mazda

Năm 2011, Thaco kết hợp với hãng xe MazdaNhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi tại Chu Lai, Quảng Nam. Trước đó hãng xe này từng hợp tác liên doanh với công ty Hòa Bình VMC nhưng không thành công.

Hiện có tổng cộng 12 mẫu xe đang được phân phối tại thị trường Việt Nam, cụ thể từng phân khúc như sau:

Hãng xe Nissan

Công ty Nissan Việt Nam được thành lập vào năm 2009 với những hoạt động chính là nhập khẩu xe nguyên chiếc và phân phối ô tô Nissan cùng phụ kiện, phụ tùng chính hãng vào thị trường nội địa.

Các dòng xe Nissan đang được bán trong nước bao gồm: Terra, Sunny, Navara, X-Trail.

Hãng xe Subaru

Subarulà hãng xe đến từ Nhật Bản, hiện đang kinh doanh theo hình thức nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc từ Thái Lan vào thị trường Việt Nam.

Các dòng xe nổi bật của hãng gồm có: XV, Outback, Forester, WRX, WRX STI.

Hãng xe Ssangyong

SsangYong là hãng xe đến từ Hàn Quốc, được thành lập tại Việt Nam 2005 thông qua kênh phân phối của công ty Daehan Motors. Hiện nay, công ty này đang có nhà máy lắp ráp xe tải thương hiệu Teraco tại TPHCM. Các dòng xe của hãng xe Ssangyong được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc vào thị trường nội địa, nổi bật như: Tivoli, Stavic, Rexton.

Hãng xe Land Rover

Đây là thương hiệu xe cao cấp đến từ Anh. Các dòng xe hiện đang bán tại Việt Nam bao gồm: Range Rover, Sport, Velar, Evoque, New Evoque, Discovery Sport, Discovery, Defender. Tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh.