Các bài tập thể hình giảm mỡ bụng

     

Béo bụng không chỉ gây ảnh hưởng lên sức khỏe mà còn làm bạn tự ti với ngoại hình. Việc giảm mỡ bụng đòi hỏi bạn phải chăm chỉ luyện tập. Dưới đây là 10 bài tập giảm mỡ bụng giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng 2 thon gọn.

Bạn đang xem: Các bài tập thể hình giảm mỡ bụng


Nhiều người khi muốn giảm eo, tan mỡ bụng chỉ chú trọng thực hiện các bài tập cơ bụng. Tuy nhiên, các bài tập thể dục giảm mỡ bụng cần bao gồm tập luyện tim và tập luyện thể lực tổng thể chứ không chỉ tập trung vào phần bụng.

10 bài tập giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

Nếu bạn đang đi tìm cách tập giảm mỡ bụng, những động tác dưới đây sẽ mang lại cho bạn vòng hai săn chắc. Dưới đây là 10 bài tập thể dục giảm mỡ bụng giúp bạn có được một vòng eo săn chắc và đôi chân gợi cảm.

1. Crunches – Gập bụng: Bài tập giảm mỡ bụng phổ biến

*

3. Side Crunch – Tập mỡ bụng săn lại bằng cách gập bụng nghiêng

*

Với bài tập tan mỡ bụng này, tư thế gập bụng nghiêng giống với bài tập gập bụng chéo giảm mỡ bụng.


Đây là cách tập giảm mỡ bụng và rèn luyện cơ liên sườn hai bên rất tốt. Để dễ hình dung hơn, bạn hãy thực hiện theo động tác minh họa bên dưới đây.

*


4. Tập gì để giảm mỡ bụng nhanh nhất? Reverse Crunches – Gập bụng ngược

Tập gì để giảm mỡ bụng nhanh nhất? Nếu bạn đang tìm bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày, bạn không thể bỏ qua động tác Reverse Crunches. Gập bụng ngược là một trong những bài thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Khi bạn thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này, tư thế nằm giống với bài tập gập bụng thông thường. Nhưng bạn hãy chú ý:

Giữ chân sao cho cẳng chân vuông góc với xương đùi, đầu gối gập góc 90 độ. Sau đó, nâng đầu gối, đưa từ từ sát ngực nhất có thể, giữ trong 2s rồi đưa về tư thế chân vuông góc ban đầu.

5. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng: Vertical Leg Crunch – nâng chân dọc

*

Bài tập giảm mỡ vòng eo không chỉ là một trong những động tác thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn tăng cường sự dẻo dai cho toàn bộ cơ thể.

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng bằng bài tập nâng chân dọc:

Tư thế nằm trên bề mặt phẳng sao cho lưng, bụng và mông nằm sát bề mặt, hai tay đặt sau đầu, hai chân giơ cao, bắt chéo nhau. Giữ nguyên chân, hít sâu, khi gập người lên thì thở ra chậm rãi. Khi bạn hạ mình xuống thì hít vào lần nữa, và thở ra khi gập người lên. Mỗi lần làm từ 12-15 lần/ 1 lần tập

6. Bicycle Exercise – Bài tập đạp xe giảm mỡ bụng

*

Đây là một trong các bài tập thể dục tại nhà giảm mỡ bụng bạn có thể tập ở nhiều thời điểm trong ngày. Tư thế của bài tập thể dục giảm mỡ bụng này khá giống bài gập bụng nhưng chân bạn cũng sẽ đốt mỡ.

Xem thêm: Chiếc Xe Tải Lớn Nhất Thế Giới : Số 1 Mạnh Bằng 7 Chiếc Bugatti Chiron

Hướng dẫn thực hiện cách giảm mỡ bụng nhanh nhất với bài tập đạp xe:

Nằm trên sàn nhà và để hai tay phía sau đầu tương tự như bài tập gập bụng thông thường. Nâng cả hai chân lên cao và uốn cong đầu gối một chút. Đem gối phải chạm vào ngực trong khi giữ nguyên tư thế của chân trái. Bây giờ chân phải duỗi ra và đưa gối trái chạm vào phần ngực bạn. Thực hiện 10-15 lần động tác giúp giảm mỡ bụng này mỗi lần tập.


7. Lunge Twist – Bài tập giãn cơ giảm mỡ bụng

*

Bạn có thể dùng tạ trong bài tập giảm mỡ bụng này nếu muốn để giãn cơ hết sức có thể.

Hướng dẫn tập giảm mỡ bụng với bài Lunge Twist:

Đứng tư thế chân bước sang ngang, chân rộng hơn vai, đầu gối hơi chùng. Giữ hai tay ngang vai, song song với mặt đất. Chân phải bước 1 bước về phía trước, gập đầu gối thành góc 90 độ, chân trái giữ thẳng. Lưng giữ thẳng, không đổ người về phía trước khi phải chân bước lên, sau đó xoay người (xoay thân trên chứ không xoay chân) sang bên trái rồi sang bên phải liên tục. Thực hiện 15 lần/ 1 tập. Ngày tập 2-3 lần.

8. Rolling Plank Exercise – Plank chống đẩy để giảm mỡ bụng

*

Bài tập Plank bình thường sẽ tăng thêm hiệu quả nếu bạn kết hợp với bài tập giảm mỡ bụng chống đẩy.

Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu với tư thế Plank, sau đó lấy khuỷu tay phải và chân phải làm trụ, khuỷu tay giữ vuông góc với vai. Giữ trong 30s và đổi bên. Tập trong từ 1-2 phút để bài tập phát huy tác động giảm mỡ bụng tốt nhất.

9. The Stomach Vacuum – Bài tập “Giữ bụng trống rỗng”

*

Đây là một trong các bài tập giảm mỡ vòng 2 ít tốn sức nhất nhưng vẫn hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Hướng dẫn thực hiện:

Hít sâu đồng thời thả lỏng cơ bụng nhất có thể Thở ra, hóp chặt bụng, lưu ý là dùng cơ bụng đẩy khí ra chứ không phải dùng ngực. Sau đó giữ nguyên tư thế hóp bụng, hít vào thở ra trong 15-30s.

10. Captain’s Chair – Bài tập giảm mỡ bụng nâng chân với ghế

*

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, hoặc văn phòng của mình.Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc ghế nếu tập bài tập thể dục giảm mỡ bụng này.

Hướng dẫn thực hiện bài tập tan mỡ bụng nâng chân trên ghế:

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, vai thư giãn, hai tay chống hông hoặc bám vào thành ghế lấy điểm tựa, mắt nhìn xuống dưới. Hít sâu, khi bạn thở ra thì từ từ đưa hai chân bạn lên cao, sao cho phần đầu gối chạm gần ngực nhất có thể, giữ nguyên tư thế đó trong 5s rồi từ từ hạ chân xuống. Lặp lại động tác này 15-20 lần/ 1 lần tập. Chú ý giữ thẳng sống lưng trong quá trình tập.

*

Bạn có thể kết hợp bài tập cardio và bài tập thể chất trong mỗi lần tập. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian, đồng thời kích thích quá trình đốt cháy mỡ diễn ra nhanh hơn. Bạn chỉ cần 7−12 lần tập, mỗi lần lặp lại các động tác liên tục trong vòng một phút và lặp lại toàn bộ bài tập 1-3 lần.

2 nguyên tắc tăng hiệu quả khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng

1. Tập cardio đánh tan mỡ bụng

Nếu bạn đang tìm cách tập giảm mỡ bụng, hãy thử tập cardio. Nguyên nhân là vì cơ thể chúng ta chứa các chất béo dưới dạng trigylcerides. Chất béo ở dạng này cần được chuyển hóa thành axit béo và glycerol.


Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả như:

Đi bộ, chạy nhanh trên máy chạy bộ Đạp xe định vị Chạy ergometer Leo thang máy

Đây đều là những bài tập cardio giúp bạn đốt cháy calo và tác động sâu vào các vùng chất béo. Vì thế, cardio là một trong những môn thể dục tập tan mỡ bụng được nhiều chuyên gia hình thể ứng dụng.

*

2. Nguyên tác tập thể dục giảm mỡ bụng: Cường độ tăng dần

Một khi đã hoàn thành bài tập thể dục giảm mỡ bụng, mà vẫn cảm thấy tương đối thoải mái. Bạn hãy tăng dần cường độ luyện tập để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ bụng.

Nghiên cứu cho thấy bài tập HIIT thúc đẩy sự thích ứng các cơ xương, cải thiện khả năng đốt cháy mỡ của cơ thể. HIIT cũng giúp cải thiện chức năng ức chế quá trình tiết hormone insulin và sự dung nạp glucozo. Từ đó có khả năng giúp đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả.