Ai đang cổ xúy sao việt ăn mặc hở hang?

     
Cả năm qua, cứ vài ngày báo chí lại đồng lọat đưa tin ca sĩ Thủy Tiên ăn mặc phản cảm, Thu Minh chèn ép vòng 1, hay Hà Anh sexy quá đà…Tại sao những người như vậy vẫn có đất diễn? Ai cổ xúy cho họ hở hang?

Bạn đang xem: Ai đang cổ xúy sao việt ăn mặc hở hang?

*
- Cả năm qua, cứ vài ngày báo chí lại đồng lọat đưa tin ca sĩ Thủy Tiên ăn mặc phản cảm, Thu Minh chèn ép vòng 1, hay Hà Anh sexy quá đà…Tại sao những người như vậy vẫn có đất diễn? Ai cổ xúy cho họ hở hang? Càng ngày, sao Việt càng bạo ngôn và bạo cả về trang phục biểu diễn. Mốt quần "khiêu dâm", váy trong suốt, trào lưu "cởi bỏ trang phục", vô tình “lộ hàng” của một số sao Việt đã khiến khán giả “bội thực”. Chỉ cần tính năm 2011, đã có hàng loạt tên tuổi như Thủy Tiên, Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Phi Thanh Vân… ăn mặc sexy quá đà khiến khán giả phải thốt lên hai từ “thảm họa”. Nhưng sự thật, càng hở càng hot, càng bị đưa lên báo chí nhiều càng đắt show. Vậy, ai cổ xúy họ liên tục hở hang khoe da thịt?


Thuỷ Tiên ngày càngăn mặc hở hang

Truyền thông? Mới đây trong hội nghị Nâng cao thẩm mỹ trong nghệ thuật biểu diễn do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu, Hội Nghệ sĩ múa, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở VH-TT&DL TP.HCM chỉ ra rằng, truyền thông đang gián tiếp tiếp tay cho nghệ sĩ hở hang. Nhà báo Lương Xuân Đức (báo Nhân Dân) cho rằng chính sự "hưởng ứng" nhiệt tình của một số báo đối với những scandal đã góp phần giúp một số nghệ sĩ đạt được ý định đánh bóng tên tuổi. Nhà biên kịch Chu Thơm - Nguyên Phó trưởng phòng Nghệ thuật – Cục NTBD thẳng thắn chỉ ra “Các phương tiện thông tin truyền thông, báo mạng, báo giấy, đài phát thanh, truyền hình, vì chạy theo lợi nhuận quảng cáo đã hành hạ khán giả bằng những bộ phim nhảm nhí, trào lưu giật gân, câu khách, người mẫu, ca sĩ ăn mặc lai căng, quái dị, hở hang phản văn hoá trong các chương trình của mình khiến chúng có sức lan toả rộng rãi đến không chỉ vài trăm nghìn người mà hàng chục triệu người đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ”. Báo chí lăng xê các cô người mẫu, ca sĩ quá đà từ đó đã làm các con bệnh “thảm họa nghệ thuật” bị nhờn thuốc trước dư luận. Hay chính khán giả?


Xem thêm: Điều Kiện Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp 1 Lần Không? Có Được Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp 1 Lần Không

Hoàng Thuỳ Linh thường xuyên mặc váy ngắn cũn cỡn lên sân khấu

Chỉ mới cách đây vài năm, dư luận nước nhà đã “dậy sóng” vì scandal của Yến Vy, Nguyễn Hồng Nhung. Thời điểm đó mặc dù đang là những cái tên hot nhưng họ đành từ bỏ nghề bởi sự kỳ thị của khán giả. Và cho đến tận bây giờ, họ cũng chưa một lần có ý định tiến vào showbiz Việt thêm một lần nữa. Khi một ca sĩ biểu diễn ăn mặc quá phản cảm, truyền thông đưa tin nhằm phê phán ca sĩ đó để khi nhìn thấy hình ảnh không đẹp mắt của mình trên báo chí họ sẽ biết điều chỉnh trang phục của mình cho những lần biểu diễn khác nhau. Truyền thông định hướng sự thưởng thức nghệ thuật của công chúng. Thì rõ, truyền thông nói trang phục của Thủy Tiên phản cảm để những ca sĩ khác tránh, để thần tượng của cô đừng lấy đó làm hình mẫu. Truyền thông phê phán bài hát “Da nâu” của Phi Thanh Vân là “thảm họa âm nhạc”, khán giả đừng bao giờ nghêu ngao câu hát chẳng có nghĩa như vậy. Truyền thông muốn khán giả đừng bỏ tiền đi xem những chương trình có yếu tố phản cảm như thế. Nhưng tiếc thay, một bộ phận khán giả - công chúng của nghệ thuật bây giờ lại mắc bệnh a dua, hội chứng đám đông, tôn thờ thần tượng một cách thái quá, cực đoan cho rằng đã là thần tượng thì cái gì cũng đúng. Và chính một bộ phận khán giả đang cổ xúy cho thói ăn mặc hở hang của sao Việt.


Khán giả vỗ tay tán thưởng khi Thu Minh kêu nóng và muốn cởi áo ngoài cho mát

Trong buổi biểu diễn mới đây của ca sĩ Thủy Tiên, với bộ trang phục chẳng khác nào gái quán bar, bước ra sân khấu, cô vẫn được vỗ tay tán thưởng rất nhiệt tình từ phía khán giả. Một số ý kiến cho rằng: Thủy Tiên có phong cách gợi cảm quá mức cần thiết như ngày nay phần nhiều tại lỗi khán giả. Nếu như với bộ trang phục mát mẻ đó, khi bước ra sân khấu, khán giả đồng loạt phản ứng và ra về, câu trả lời sẽ có ngay lập tức. ” Và cũng mới đây thôi trên sân khấu, khi ca Thu Minh kêu nóng, hàng ngàn khán giả bên dưới đã đồng loạt reo hò, cổ vũ cô cởi bớt áo khoác để được “mát mẻ”. Để “chiều lòng” khán giả Thu Minh chẳng ngần ngại cởi phăng áo khoác để khoe ba vòng bốc lửa và để cho “mát” hơn. Vậy phải chăng, chính bộ phận khán giả tò mò, có những suy nghĩ quá thoáng đang làm hư nghệ sĩ, đang cổ vũ nhiệt tình cho họ tiếp tục hở hang, khoe cơ thể? Nên nhớ rằng, khán giả là người bỏ tiền đi xem các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn. Khán giả chính là người quyết định sự sống còn của nghệ sĩ trong làng giải trí. Nghệ sĩ, ca sĩ có cơ hội “được” khoe da thịt hay không cũng phụ thuộc vào quyết định của khán giả. Vậy nên, trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, ngoài những khán giả khắt khe khó tính, những khán giả đã và đang có xu hướng “hòa tan” vào dòng chảy của văn hóa phương Tây nên dừng lại, xem xét kỹ lưỡng. Và những ca sĩ trẻ đang trên đường tìm kiếm sự nổi tiếng cũng đừng áp dụng cách “nổi tiếng nhờ tai tiếng”, đừng cố tình PR tên tuổi bằng cách liên tiếp dội “thảm họa” xuống khán giả. Bởi sự nổi tiếng đó chỉ như lâu đài cát, sớm muộn cũng bị sóng đánh tan. Hãy đi lên bằng chính đôi chân của mình, sự nổi tiếng đó mới bền lâu trong lòng khán giả. Huy Khánh