Cá sấu mõm ngắn mỹ

     

Cá sấu mõm ngắn Mỹ (danh pháp khoa học: Alligator mississippiensis) là 1 trong những loài bò sát phiên bản địa duy nhất Đông nam Hoa Kỳ. Nó là 1 trong những trong nhị loài còn sống thọ của chi alligator trong chúng ta Alligatoridae. Nó to hơn loài cá sấu alligator còn tồn tại, cá sấu Dương Tử.Loài cá sấu này sinh sống sinh hoạt vùng khu đất ngập nước hay xuyên ck lấn với khu vực con tín đồ định cư. Loài này còn có thân nhiều năm 5–7 ft (1,5–2,1 m). Bé đực cứng cáp dài trung bình 11,2 ft (3,4 m) còn bé cái cứng cáp dài vừa phải 2,5m mang đến 3,0 m. Con lớn có khối lượng từ 168 đến 800 lb (76 mang lại 363 kg), cùng với một ngoại lệ trọng lượng của nhỏ đực già vượt mức 14 ft (4,3 m) và 1.000 pound (450 kg). Con lớn số 1 kỷ lục được bắt ngơi nghỉ Louisiana đầu những năm 1900 cùng dài 19 foot 2 inch (5,84 m) cùng nặng 2.200 lb (1.000 kg). Nhỏ lớn đồ vật nhì nhiều năm 17 feet 5 inch, trường đoản cú Florida. Đuôi, chiếm phần một nửa tổng chiều lâu năm của nó, được sử dụng đa số để sản xuất lực đẩy lúc bơi. Đuôi cũng hoàn toàn có thể được thực hiện như một vũ khí che chở khi cá sấu cảm thấy bị đe dọa. Cá sấu di chuyển rất cấp tốc trong nước, trong những khi chúng đang dịch rời chậm về bờ đất, chúng có thể lao nhanh tới trongkhoảng bí quyết ngắn rất cấp tốc chóng. Chúng tất cả năm móng vuốt trên từng chân trước cùng trên mỗi cẳng chân phía sau. Cá sấu mõm ngắn Mỹ có các phòng thể nghiệm đo cắn vượt trội nhất của bất kỳ sinh đồ dùng sống, được đo lên tới 9.452 newton trong điều kiện phòng thí nghiệm. Cần xem xét rằng nghiên cứu này đang không (tại thời điểm bài báo được công bố) được nhân rộng trong bất kỳ cá sấu khác.

Phân loại và tạo ra loài

Cá sấu mõm ngắn Mỹ lần trước tiên được phân loại vì nhà động vật hoang dã học fan Pháp François Marie Daudin như Crocodilus mississipiensis năm 1801. Georges Cuvier phân các loại nó vào đưa ra Alligator năm 1807. Cá sấu mõm ngắn Mỹ được chuyển hẳn sang chi này cùng rất cá sấu Dương Tử. Bọn chúng được team lại trong họ Alligatoridae với cá sấu Caiman. Vô cùng họ Alligatoroidea bao hàm tất cả cá sấu (hóa thạch và còn tồn tại) có liên quan đến Cá sấu mõm ngắn Mỹ hơn mang đến cá sấu sông Nin tốt Cá sấu Ấn Độ.

Các thành viên của cực kỳ họ này lần đầu tiên xuất hiện tại ở cuối kỷ Phấn trắng. Leidyosuchus là chi trước tiên được biết đến. Cá sấu mõm ngắn Mỹ và cá sấu caiman bóc ra làm việc Bắc Mỹ vào thời điểm cuối kỷ Phấn white và sau này ở Bắc Mỹ nghỉ ngơi kỷ Paleogene, trước khi đống eo đất Panama vào kỷ Neogene. Cá sấu Dương Tử rất có thể là hậu duệ của một mẫu dõi cơ mà vượt qua Beringia, cũng trong kỷ Neogene. Hóa thạch cá sấu mõm ngắn Mỹ hiện tại đại cũng khá được thể hiện trong các mẫu hóa thạch của vắt Pleistocen.


Bạn đang xem: Cá sấu mõm ngắn mỹ

*

Phân bố

Loài này phân bổ bên những con sông, váy đầm lầy và đầm lầy phía phái mạnh Hoa Kỳ, từ Bắc Carolina tới miền nam bộ Texas, giáp biên giới Mexico. Bài toán con người can thiệp đã làm cho đã mất tích từ nhiều lĩnh vực, và hiện nay chỉ thực sự nhiều chủng loại trong tiểu bang Florida và mang đến một cường độ thấp rộng ở cửa sông Mississippi. Nó là một trong loài được bảo đảm ở Mỹ, và nhiều vườn giang sơn của Florida vẫn được tạo ra để bảo vệ loài này.

Hình ảnh


Chú thích

Tham khảo

Dữ liệu tương quan tới Alligator mississippiensis tại Wikispecies Phương tiện liên quan tới Alligator mississippiensis trên Wikimedia Commons


*

Xem thêm: Kết Quả Bóng Đá Nam Mỹ Hôm Nay, Kqbd Cúp C1 C2 Nam Mỹ Hôm Nay

Cá sấu mõm ngắn Mỹ

Articles connexes


*

Twitter : tiengtrungquoc.edu.vn liên hệ : tiengtrungquoc.edu.vnnet
gmail.com

- YouTube : lachaineyoutube , Jojo web- Patreon : tiengtrungquoc.edu.vnnetGoodies : Red BubbleInstagram: tiengtrungquoc.edu.vnnet