Bướm đêm khổng lồ có tên trong sách đỏ kéo thành đàn về bạc liêu

     

Khoảng một tuần nay, bạn dân thôn Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình, bạc bẽo Liêu) vạc hiện lũ bướm tất cả kích thước rất cao bay quanh quẩn quanh trong ấp 17.

Bạn đang xem: Bướm đêm khổng lồ có tên trong sách đỏ kéo thành đàn về bạc liêu


Đàn bướm có tầm khoảng 20 con, thân to ra thêm ngón tay fan lớn và hai cánh sải rộng khoảng tầm 35-40 cm. Cánh bướm có không ít hoa văn mềm mại, đẹp mắt như tranh vẽ.

*
Bướm khế lộ diện thành bầy trên đôi mươi con ở bạc bẽo Liêu. Ảnh: CTV.

Ông Phạm Út Tường sống ấp 17 nói: "Đàn bướm to đùng xuất hiện khoảng tuần nay. Tôi chưa từng thấy nhỏ bướm làm sao có kích cỡ lớn như vậy”.

Nhiều người gần bên ông Tường vẫn tỏ ra hoang mang và sợ hãi vì họ cho rằng loài bướm này có thể mang một yếu đuối tốtâm linh. Mọi fan gọi bướm này là "bướm bà" nhưng những nhà khoa học xác định đó là bướm khế giỏi bướm đêm Atlas.

*
Bướm sải cánh dài đến 40 cm. Ảnh: CTV.

Xem thêm: Bố Là Tất Cả Khánh Huyền - Phật Giáo Các Tỉnh Và Thành Phố Tại Vùng Nam Bộ

Bướm tối Atlas còn gọi là bướm khế vì chúng tốt đẻ trứng và trở nên tân tiến trên cây khế. Loại bướm tối này thuộc họ ngài hoàng đế, được tìm thấy làm việc rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới gió mùa của Đông phái nam Á. Bướm tối Atlas được xem là loài bướm đêm lớn nhất trên cụ giới.

Bướm này là một trong trong 3 loài bướm mang tên trong Sách đỏ Việt Nam. Nhì loài sót lại là bướm đuôi dài với bướm phượng.


Những điểm đến lựa chọn săn bướm lý tưởng độc nhất Việt Nam

Những địa điểm sau trên đây sẽ cho mình được chứng kiến khung cảnh thần tiên tràn trề sắc bướm nhằm lưu lại những bức hình ảnh đẹp chết giả ngây.


Việt Tường


Đàn bướm to đùng ở tệ bạc Liêu bạc đãi Liêu bọn bướm vĩ đại 20 con bướm khế bướm sải cánh 40 centimet bướm bà

Bạc Liêu

*

Những điểm đến chọn lựa săn bướm ưng ý nhất vn

0

Những địa điểm sau phía trên sẽ cho chính mình được chứng kiến khung cảnh thần tiên ngập tràn sắc bướm để lưu lại những bức ảnh đẹp chết giả ngây.

*

5 bạn bị sóng hải dương cuốn trôi, 2 nạn nhân băng hà

0 8

Nhóm 5 bạn đi tắm rửa tại bãi biển Trần Phú, chúng ta không may chạm chán luồng nước xoáy cuốn ra xa bờ.

*

Kiểm tra tự dưng xuất quán ăn bán hàu nướng gồm dòi

0 1

Chi cục bình an vệ sinh hoa màu tỉnh tỉnh bình dương đang truy vấn xuất nguồn gốc món hàu nướng gồm dòi được phân phối tại một quán ăn.


Bạn hoàn toàn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*


zing.vn