Bộ trưởng bộ giao thông vận tải hiện nay là ai

     

TTO - Nếu tình trạng tắc nghẽn giao thông vận tải ở TP.HCM, vùng Đông Nam cỗ và vùng tài chính trọng điểm phía Nam không được cải thiện, tp.hcm sẽ thủ đô thị ùn tắc nhất Việt Nam, thậm chí khu vực Đông nam Á.

Bạn đang xem: Bộ trưởng bộ giao thông vận tải hiện nay là ai


*

Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải đường bộ Nguyễn Văn Thể chia sẻ như vậy tại hội nghị tổng kết tiến hành nghị quyết 53 năm 2005 và kết luận 27 năm 2012 của bộ Chính trị về cải cách và phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an toàn quốc phòng, bình yên vùng Đông Nam bộ và vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam cho năm 2010, định đào bới năm 2020. Họp báo hội nghị do Thủ tướng Phạm Minh chủ yếu chủ trì ngày 9-7.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vẫn dành toàn thể 5 phút phân phát biểu để nói về sự tắc nghẽn trầm trọng của hệ thống giao thông con đường bộ, hàng không tại tp hcm và những tỉnh vùng Đông Nam cỗ và vùng tài chính trọng điểm phía Nam.

Ông Thể nêu hoàn cảnh giao thông nội đô thành phố hồ chí minh và giao thông liên vùng hết sức bất cập. Mặc dù hai vùng kinh tế tài chính có khối hệ thống cảng biển cải cách và phát triển và có không ít ưu thế, giao thông kết nối giữa các tỉnh và những cảng biển lại rất kém.

Về giao thông đường bộ, đường vành đai 2 hết sức quan trọng trong khối hệ thống giao thông liên vùng nhưng tới lúc này chưa kết nối đồng bộ. Đường vòng đai 3 tp.hồ chí minh mới được Quốc hội thông qua, còn vòng đai 4 chưa được quan tâm đúng mức. Về đường hàng không, trong lúc sân bay Long Thành đang làm thì trường bay Tân Sơn tuyệt nhất quá cài đặt liên tục. Đường sắt liên kết lại lạc hậu.

Các tuyến cao tốc liên vùng nối tp hcm đi buộc phải Thơ thường xuyên ùn tắc, sắp tới cần mở rộng; tp.hồ chí minh - Dầu Giây mới đưa vào khai thác đã thừa tải; tp hcm - Chơn Thành - Gia Nghĩa mới chỉ có kế hoạch chưa triển khai; thành phố hồ chí minh - Mộc bài cũng mới chỉ bàn kế hoạch. "Nói tóm lại, khối hệ thống kết nối liên vùng bằng đường bộ rất bất cập", ông Thể nhìn nhận.

Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải đường bộ thẳng thắn: "Thực trạng giao thông vận tải ở vùng Đông Nam bộ và vùng tài chính trọng điểm phía nam giới và tp.hồ chí minh đã rất cung cấp bách. Sắp tới, phát hành nghị quyết mới về trở nên tân tiến các vùng này phải ân cần giải quyết, tập trung mọi mối cung cấp lực để phát triển hệ thống giao thông tại các vùng này. Còn nếu như không làm được, đầu tàu sẽ chậm dần và đổi thay gánh nặng cho cả nước, thay vị là rượu cồn lực tăng trưởng".

Xem thêm: Cách Tập Gym Để Tăng Cân - 7 Bài Tập Gym Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Ông Thể cho rằng cần quan lại tâm trở nên tân tiến các đường giao thông trục chính, vành đai để khơi thông tắc nghẽn. Về nguồn lực, ông cho biết thêm đã bố trí 120.000 tỉ để triển khai những dự án phệ sắp tới.

Ngoài ra, Thủ tướng đang kêu gọi những nhà đầu tư tham gia đầu tư một số tuyến đường cao tốc bằng bề ngoài đối tác công - tư (PPP). Cụ thể, cố kỉnh gắng xong sớm toàn tuyến phố vành đai 2; quyết liệt triển khai và ngừng đường vòng đai 3 tp.hcm trong năm 2025 hoặc 2026 nhằm kết nối những tỉnh.

"Từ đây mang lại năm 2025 nỗ lực triển khai và xong xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Về cao tốc Bến Lức - Long Thành, Bộ thiết yếu trị, cơ quan chính phủ đã dỡ gỡ những vướng mắc, tôi tin sẽ chấm dứt trong một vài ba năm tới. Tuyến đường cao tốc tp.hồ chí minh - Mộc Bài cố gắng kêu hotline để thực hiện. Tuyệt cao tốc tp.hồ chí minh - Chơn Thành - Gia Nghĩa thì Thủ tướng đang có một số trong những cuộc có tác dụng việc, tôi mong các tỉnh cố gắng hợp lực để lập cập thực hiện.

Riêng tuyến tp hcm - Long Thành, chúng tôi triển khai những biện pháp để hoàn thành. Đường về TP.HCM cũng sẽ được nghiên cứu và phân tích để tăng cấp cao tốc thành phố hồ chí minh - Trung Lương", ông Thể nêu rõ một số nâng tầm về hạ tầng giao thông sẽ tiến hành triển khai.

Về sân bay Tân tô Nhất, bộ trưởng liên nghành Bộ Giao thông vận tải đường bộ đề nghị thành phố hồ chí minh phối phù hợp với Bộ Quốc chống để không ngừng mở rộng nhà ga với các khoanh vùng dịch vụ, bảo đảm an toàn phục vụ 50 triệu hành khách/năm. Ông cũng tin trường bay Long Thành sẽ tiến hành đưa vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025.

"Tôi mong thành phố hồ chí minh và các địa phương cùng hợp tác và ký kết với nhau để khơi thông, hình thành những đường chuyên dụng, cao tốc khai thác ưu thế của các cảng biển. Mong tw và địa phương sẽ hợp lực, khai quật việc xóm hội hóa nhằm từng bước giải quyết và xử lý ách tắc giao thông nhằm mục tiêu tạo ra hệ thống giao thông tốt cho nhì vùng khiếp tế quan trọng này" - ông Thể nói.


Cận cảnh phần đông điểm nghẽn đợi vành đai 3 "giải cứu"

TTO - Đường vành đai 3 thành phố hồ chí minh đã được quy hoạch hơn 10 năm qua nhưng đến nay chưa được xây đắp khép kín. Bởi đó, đời xe từ các tỉnh thành bắt buộc quá cảnh qua tp hcm khi đi tự vùng này quý phái vùng khác, khiến quá tải, kẹt xe.