Bọ ngựa sống ở đâu

     
Bọ chiến mã hay bọ ngựa cầu nguyện là 1 nhóm sinh vật béo trong quả đât côn trùng. Chúng có tầm khoảng 2.200 chủng loại thuộc 9 họ. Trong 9 họ, Mantidae là họ lớn mạnh và có rất nhiều loài nhất.

Bạn đang xem: Bọ ngựa sống ở đâu


Đặc điểm cấu tạo

Bọ ngựa chiến cầu nguyện (Pray Mantid), chọn cái tên bởi thói quen của chúng. Pray gồm nghĩa mong nguyện, vì chưng tư ráng đứng của chúng như đang lẹo tay cầu nguyện một điều gì đó.

Cặp chân trước của chúng bao gồm gai, đây là món vũ khí để bắt với giữ con mồi. Phần đầu có khả năng xoay 300 độ, chất nhận được chúng bao gồm tầm nhìn rộng mà lại không cần dịch chuyển cơ thể. Bọ ngựa chiến săn mồi đa phần nhờ khoảng nhìn, vị vậy chúng chỉ chuyển động vào ban ngày.

Họ hàng sớm nhất của bọ ngựa là mối và gián, nhiều lúc 3 loài này còn được xếp thứ hạng vào phổ biến một bộ thay vì chưng cho chúng hầu như phân bộ. Đây là điều cho đến thời điểm bây giờ vẫn còn là một đề tài tranh luận của những nhà sinh đồ học.

*

Thức ăn uống của bọ ngựa

Bọ chiến mã cầu nguyện nạp năng lượng thịt, bọn chúng là các kẻ săn mồi kinh hãi trong tự nhiên và thoải mái và ăn bất kể thứ gì rất có thể ăn. Kẻ săn mồi này thường ăn côn trùng bé dại như ruồi, muỗi, ong, bọ cánh cứng, gián.

Trong môi trường xung quanh thiếu thốn nguồn thức ăn, chúng thậm chí hoàn toàn có thể ăn giết mổ lẫn nhau. Phần lớn những fan nuôi bọ ngựa đều đặt chúng riêng mỗi nhỏ vào từng lồng.

Nhà tiên tri này sử dụng giải pháp phục kích nhằm bắt mồi. Với tốc độ đáng bỡ ngỡ của mình, chúng tiến công và bắt giữ bé mồi vào nháy đôi mắt với đôi chân trước khỏe mạnh mạnh, tiếp đến nuốt nhỏ mồi. Một trong những loài bọ ngựa lớn ăn những bé mồi lớn hơn hẳn như cá, nhện, chim, rắn và thậm chí còn cả chuột.

Nếu bạn nuôi bọ ngựa, hãy cho chúng nạp năng lượng những lương thực sau đây:

Ruồi giấmBọ gạoSâu tơ nhỏẤu trùng ruồi

*

Con châu chấu xấu số.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Top 25 Khách Sạn 2 Sao Phú Quốc Hấp Dẫn Du Khách

Cách từ vệ

Mặc dù đôi bàn chân trước của bọn chúng trông gồm vẻ dũng mãnh và đáng sợ, nhưng lại nó không được dùng để làm tự vệ. Bên tiên tri này đa số tự vệ bằng phương pháp ngụy trang, ẩn mình vào môi trường thiên nhiên thực vật để đánh lừa kẻ thù.

Một số bọ ngựa phản ứng với kẻ thù bằng cách đập song cánh của chính bản thân mình làm khung người chúng trông lớn hơn để mong muốn kẻ thù sẽ để ý đến lại.

Loài côn trùng nhỏ này hoàn toàn có thể cắn, dẫu vậy chúng không có nọc độc. Chúng rất có thể là con mồi của những loài động vật hoang dã ăn thịt bự như phưỡn ương, rắn và những loài bò sát khác. Thậm chí, chó với mèo cũng rất có thể nuốt sống chúng, chính vì như vậy bạn nên chăm chú điều này nếu bao gồm nuôi bọ ngựa.

*

Long tranh hổ đấu.

Cách sinh sản

Mùa thu là mùa sinh sản mạnh mẽ nhất của bọ ngựa. Sau thời điểm giao phối, con cháu sẽ nạp năng lượng thịt con đực để cung cấp chất dinh dưỡng tạo thêm số lượng trứng. Con cháu gắn túi trứng của chính nó dưới lá hoặc cành cây. Trứng vẫn trải qua ngày đông và nở vào đầu mùa xuân và đầu mùa hè khi nhiệt độ độ ấm lên.

Ấu trùng mới sinh ra từ trứng dài khoảng 4mm. Chúng buộc phải thời gian phát triển để đạt mang đến hình thái trưởng thành. Trong quá trình này, ấu trùng nạp năng lượng và ăn, sau đó lột da các lần vào vài tháng cho tới khi trưởng thành.

*

Biết yêu thương là đau.

Phân bố

Bọ ngựa phân bổ nhiều ở khu vực nhiệt đới với cận sức nóng đới. Bọn chúng sống trong vô số môi trường khác nhau như: rừng mưa nhiệt độ đới, đồng cỏ, sa mạc, cao nguyên…