Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm thi

Đêm 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1).

Bạn đang xem: Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm thi

0h ngày 26.7, Bộ GDĐT và các địa phương chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ GDĐT đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh, tránh để xảy ra các sự cố về kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm thi.

Để tra cứu điểm thi của mình một cách nhanh nhất và chính xác, học sinh có thể truy cập vào địa chỉ http://diemthi.tiengtrungquoc.edu.vn.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên Báo Lao Động.

Đây là trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của báo Lao Động, cập nhật dữ liệu từ Bộ GDĐT để giúp phụ huynh, học sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Thí sinh cũng có thể truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi. Hoặc truy cập website của 63 Sở GDĐT trên cả nước để tra cứu.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh căn cứ vào phổ điểm từng môn, từng khối khi để cân nhắc việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, tăng cơ hội đỗ đại học.

Xem thêm: Dãy Màu Quang Phổ Nhìn Thấy Được, Những Điều Bạn Nên Biết Về Quang Phổ

Hiện còn hơn 26.000 thí sinh của 42 tỉnh/thành chưa thể dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Những thí sinh này sẽ thi vào đợt 2 của kỳ thi, được tổ chức vào ngày 6 - 7.8.

Vấn đề đặt ra là hiện Hà Nội và 19 tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho tới sát ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như quyền lợi của thí sinh, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Theo đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành Y tế).

Bộ GDĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời, sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Ngoài ra, dù thí sinh dự thi các đợt thi tốt nghiệp THPT khác nhau, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh phương thức, thời gian và chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo đúng nguyện vọng đã đăng ký.

Tra cứu điểm thi THPT năm 2021, Phổ điểm thi THPT năm 2021, Bộ GDĐT, Điểm thi, Tra cứu điểm thi, Điểm thi tốt nghiệp THPT