Bao giờ có điểm chuẩn

     
Thống kê từ Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đã có 358.0650 thí sinh điều chỉnh NV.

Bạn đang xem: Bao giờ có điểm chuẩn

Theo đó, sau khi điều chỉnh, có 85.000 NV tăng thêm so với số lượng NV trước đó khi thí sinh làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, nhiều thí sinh không chỉ đổi thứ tự NV mà còn đăng ký thêm NV nhằm tăng cơ hội vào đại học. Phần mềm tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cũng ghi nhận Hà Nội có nhiều thí sinh điều chỉnh NV nhất với 49.000 thí sinh, tiếp đến là TPHCM với hơn 36.000 thí sinh.

Năm nay, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 795.000 đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng kết quả kỳ thi. Hiện, hơn 78.000 thí sinh đã xác nhận nhập học và được các trường cập nhật lên hệ thống. Một số thí sinh sẽ bị loại khỏi dữ liệu khi các trường lọc ảo.

Theo Vụ Giáo dục Đại học, các trường hiện đang thực hiện công tác xét tuyển và sẽ tham gia lọc ảo từ ngày 13 đến ngày 15-9. Các trường sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 16-9.


*

Nâng chất đào tạo sau đại học - Bài 1: Thực trạng đáng báo động


Những năm gần đây, đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ở các cơ sở đào tạo ngày càng tăng về quy mô tuyển sinh. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại, đó là những cơ sở uy tín ngày càng ít người học, tuyển không đủ chỉ tiêu, trong khi nhiều cơ sở khác lại tuyển sinh đào tạo khá dễ dãi, hậu quả là cho “ra lò” nhiều luận văn thạc sĩ (ThS), luận án tiến sĩ (TS)… vô thưởng vô phạt.

Xem thêm: Viết Về Ngôi Trường Của Em Bằng Tiếng Anh Bạn Nên Bỏ Túi, Viết Về Ngôi Trường Của Em Bằng Tiếng Anh

Để thất thoát tiền tỷ, tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm điểm Giám đốc Sở GD-ĐT

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý thí sinh trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Cấm ép buộc mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào

Nâng chất đào tạo sau đại học - Bài 2: Không được bỏ chất, theo lượng


*

Đảm bảo đủ căn hộ để bố trí chỗ ở cho người dân


*

Tiêm nhắc vaccine Covid-19 đúng lịch sẽ duy trì miễn dịch


*

Kẻ sát hại cha ruột khai nhốt và hành hạ nạn nhân 10 ngày liên tục


*

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: 10 năm qua chỉ làm được 31 quy hoạch