Tin giáo dục, tuyển sinh, thi đai học

Có phải vì “nghề cao quý” nên giáo viên thấy lương mình thấp?

Quy định thăng hạng theo thông tư 34/2021 dễ tạo ra cuộc đua các danh hiệu

ĐH Quốc gia Hà Nội nên tập trung làm tốt sứ mệnh, thay vì vươn sang GDNN

Trường xây dựng bộ công cụ nhận biết, ứng xử văn minh khi có ca nghi nhiễm Covid

Khóa đào tạo kỹ năng về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên EPU

GDVN- Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2021”.

Bạn đang xem: Tin giáo dục, tuyển sinh, thi đai học

Sẽ thí điểm đào tạo 20 ngành nghề có thể chưa từng có ở Việt Nam

GDVN- Trong thời gian thí điểm, những trường nào đủ điều kiện, đủ tiêu chí sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo, sau đó mới tiến hành nhân rộng.

Tin vui, giáo viên thành phố Hồ Chí Minh được nâng cao mức thù lao chấm thi

GDVN- Cán bộ chấm thi sẽ nhận mức thù lao 1.200.000 đồng/người/ngày theo Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Trần Thị Lan và hành trình 16 năm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

GDVN- Với những đóng góp nổi bật cho việc phát triển giảng dạy tiếng Việt tại Đài Loan, Tiến sĩ Trần Thị Lan được Chính phủ Đài Loan cấp quốc tịch theo diện chuyên gia.

Dịch thế này đừng bắt học sinh tiểu học đến trường kiểm tra, để thầy cô đánh giá

GDVN- Không tổ chức kiểm tra định kỳ mà vẫn đánh giá chính xác chất lượng học tập, điều này tránh được áp lực cho học sinh và tạo điều kiện để thầy cô kèm học sinh yếu.
GDVN- Theo chuyên gia, nếu bổ nhiệm hiệu trưởng thì chúng ta chỉ tìm ra những "gương mặt thân quen" ngay tại địa phương, mà không thu hút được nhân tài nơi khác.
GDVN- Chủ trương bỏ cơ quan chủ quản không có nghĩa là buông lỏng quản lý mà giao quyền cho một chủ thể khác, đó là Hội đồng trường.
GDVN- Khảo sát, kiểm tra đánh giá thường xuyên rất quan trọng với học sinh, còn bài kiểm tra này mang tính khách quan để giáo viên, học sinh và phụ huynh tự đánh giá.

Xem thêm: Bài Hát Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Người, Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Người

GDVN- Kỳ thực, trên thế giới chẳng có nước nào, chưa từng có tiền lệ về việc đại học quốc gia lại đi đào tạo các chương trình thuộc giáo dục nghề nghiệp.
GDVN- Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày đầu tiên học sinh lớp 9,12 trở lại đạt tỷ lệ rất cao, trên 90%.
GDVN- Điều này nhằm đánh giá thực chất kết quả học tập của học sinh và tăng trách nhiệm quản lý của các cấp.
GDVN- Bắt đầu từ sáng ngày 13/12, hơn 100.000 học sinh lớp 9,12 của Thành phố Hồ Chí Minhh đã quay trở lại trường học trực tiếp, sau thời gian tạm nghỉ để chống dịch.
GDVN- Người viết cho rằng vẫn chi thâm niên công tác nhưng nên chia làm 3 giai đoạn để chi trả là giáo viên công tác từ đủ 10 năm, từ đủ 20 năm và từ 30 năm trở lên.
GDVN- Các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học online.
GDVN- Thể hiện quyết tâm, ưu tiên trong công tác bồi dưỡng nhân tài, Quảng Ninh ban hành nhiều chính sách ưu đãi, tạo động lực cho học sinh nỗ lực học tập.
GDVN- Ngoài ra, đoàn học sinh Việt Nam còn được xếp giải Nhì thi video clip giới thiệu về đất nước tại cuộc thi này.