Bảng xếp hạng cờ tướng thế giới

     

Bộ môn cờ Tướng lôi cuốn người chơi vị các giải pháp vô cùng hấp dẫn, thâm nám sâu. Cũng do thế, trong làng cờ Tướng vẫn sản xuất hiện biết từng nào bậc kỳ thủ vừa có đức vừa gồm tài. Nội dung bài viết này của tiengtrungquoc.edu.vn gửi đến bạn đọc những cao thủ cờ Tướng số 1 cầm cố giới. Mời độc giả cùng theo dõi nhé!

Sơ lược về giải cờ Tướng cố gắng giới

Giải vô địch cờ Tướng quả đât là giải đấu vì chưng Liên đoàn cờ Tướng nhân loại đứng ra tổ chức. Giải lần thứ nhất được tổ chức triển khai năm 1990. Năm kế tiếp tổ chức mùa giải sản phẩm hai. Tuy nhiên, kể từ đó giải diễn ra đều đặn hai năm một lần. Mỗi đoàn tham dự được cử đi 3 kỳ thủ (2 nam, 1 nữ) tranh giải chính là ba giải: cá nhân nam, cá thể nữ, bằng hữu nam.Bạn vẫn xem: Cao thủ cờ tướng cố gắng giới

Ngoài ra những đoàn hoàn toàn có thể cử thêm kỳ thủ tranh giải Phi Hoa duệ (dành mang lại kỳ thủ không hẳn gốc Hoa). Nước gia chủ cũng chỉ được cử một đoàn. Có một số trường hợp nhất là Malaysia và Mỹ, mỗi non sông này được cử nhì đoàn Đông với Tây.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng cờ tướng thế giới

Top 10 cao thủ cờ Tướng nắm giới

Tổng kết bảng các kết quả xếp hạng cờ tướng trái đất qua các năm, đồng thời là phong độ bất biến và chỉ số Elo của những kỳ thủ nên chúng tôi gửi đến bạn đọc 10 cao thủ cờ tướng tá số 1 ráng giới. Cũng không tồn tại gì quá không thể tinh được khi đứng top 10 kỳ thủ này đều tới từ Trung Quốc. Mời bạn đọc cùng cập nhật nhé:

Lữ Khâm – Kỳ thủ cờ Tướng tiên phong hàng đầu thế giới

Dựa vào thành tựu xếp hạng vô địch cờ Tướng trái đất từ năm 1990 cho 2015 bọn họ sẽ dễ dãi nhận ra cao thủ cờ tướng số một nuốm giới là ai. Kỳ thủ cờ tướng tá số 1 thế giới là Khoái mã phi đao – Lữ Khâm. Lữ Khâm sinh vào năm 1962 ở tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Ông vẫn là huấn luyện và giảng dạy viên trưởng team tuyển cờ tướng tá Quảng Đông. Lữ Khâm theo học Dương quan Lân không những thông thuộc cờ tướng khai cuộc nhưng mà trung cuộc, tàn cuộc mọi xuất sắc.


*

Lữ Khâm được ca tụng là vua cờ tướng vậy giới

Về các thành tích của mình, Lữ Khâm là fan vô địch giải cờ Tướng thế giới nhiều nhất với 5 lần vô địch. Không tính ra, ông cũng đã 5 lần vô địch quốc gia vào những năm 1986, 1988, 1999, 2003, 2004. Lữ Khâm là 1 trong những nhân đồ dùng thuộc mặt hàng kiệt xuất của cờ tướng trung quốc và là vua cờ tướng thế giới.

Ma kỳ Dương quang quẻ Lân

Trong các bậc cao thủ cờ Tướng thế giới, bọn họ không thể không kể đến Ma kỳ Dương quang quẻ Lân. Dương quang đãng Lân sinh vào năm 1925 tín đồ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).


*

Ma kỳ Dương Quang lân là bậc chi phí bối của đa số cao thủ nổi tiếng

Từ lúc còn rất nhỏ, ông đang tỏ ra niềm say đắm với cờ tướng. Ông quyết định tự học tập và biến hóa tay cờ giỏi nhất thiên hạ. Là bậc chi phí bối của những kỳ thủ hồ nước Vinh Hoa, vương Gia Lương, Lữ Khâm… Dương Quang lạm đã có nhiều đóng góp cho giải pháp bộ môn cờ tướng. Ông là núm hệ vang danh nhanh nhất có thể trong buôn bản cờ tướng nạm giới. Ma kỳ Dương quan tiền Lân đang giành 4 lần vô địch đất nước vào những năm 1956, 1957, 1959, 1962.

Kỳ tiên hồ Vinh Hoa

Cao thủ cờ Tướng kỳ tiên Hồ vinh quang sinh năm 1945 trên Thượng Hải. Năm 1960 khi mới 15 tuổi ông đang trở thành “Vua Cờ Tướng” của Trung Quốc. Tổng cộng ông bao gồm 14 lần vô địch giang sơn Trung Quốc. Từ năm 1960 cho năm 1979 giành ngôi vô địch mười lần liên tục và được hotline là Thập liên bá.


*

Kỳ tiên Hồ vinh quang là bạn đánh cờ tướng tuyệt nhất cố gắng giới

Ông đã bao gồm ván cờ xuất thần đi vào lịch sử. Quanh đó ra, ông cũng tự sáng tạo ra vô số cách thức khai cuộc nổi tiếng trong môn cờ tướng. Fan đời biết đến ông là kỳ thủ cờ tướng hàng đầu thế giới.

Tượng kỳ đặc cung cấp đại sư Triệu Quốc Vinh

Tượng kỳ đặc cấp cho đại sư Triệu Quốc Vinh sinh vào năm 1961 quê làm việc Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc. Từ hầu như ngày còn nhỏ Triệu Quốc Vinh đang tự học cờ tướng. Sau này ông biến đổi học trò của danh sư vương vãi Gia Lương. Cũng vị vậy mà kỳ nghệ của ông ban đầu được nâng cao. Tín đồ đời thừa nhận xét về kỳ nghệ của ông là xảo thủ diệu chiêu, nỗ lực trận mạnh bạo mẽ, thời điểm thì liên miên như nước chảy.


*

Danh thủ cờ tướng mạo Triệu Quốc Vinh

Về thành tích cá nhân của mình, ông từng 4 lần vô địch đất nước Trung Quốc vào các năm 1990, 1992, 1995, 2008. Kế bên ra, ông cũng nhiều lần lọt vào top 6 bảng thành tựu xếp hạng cờ tướng nắm giới.

Dịch lâm đệ độc nhất cao thủ hứa Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên sinh vào năm 1975, quê sinh hoạt Quảng Đông, Trung Quốc. Ông là đại khiếu nại tướng của cờ tướng Trung Quốc. Nằm trong bảng xếp hạng cờ tướng nhân loại qua những năm từ 1990 mang đến 2015, ông sẽ 6 lần được xếp hạng trong top 6 kỳ thủ xuất sắc đẹp nhất nỗ lực giới. Vào 6 lần này, hứa hẹn Ngân Xuyên sẽ 3 lần đạt chức vô địch cờ tướng cầm cố giới.


*

Hứa Ngân Xuyên đã bố lần giành giải vô địch nạm giới

Ngoài ra ông đã và đang đạt tương đối nhiều thành tích đáng nể khác như ba lần vô địch giải cờ tướng mạo Châu Á, 6 lần vô địch giải cờ tướng Trung Quốc. Ông là một trong những cao thủ cờ Tướng china đến ni vẫn giữ lại được phong độ.

Xem thêm: Thủ Tục Đăng Ký Xe Ô Tô Mới Nhất 2020, Quy Trình Đăng Ký Xe Ô Tô

Ngoại tinh lai khách Vương Thiên Nhất


Vương Thiên Nhất tất cả chỉ số ELo cao nhất thế giới trong cỗ môn cờ tướng

Anh được đông đảo người biết đến với lối chơi dũng mãnh, nhiều tự dưng phá. Tuy thế lối chơi của anh cũng vô cùng khéo léo, tinh tế. Vương Thiên tốt nhất ngay từ nhỏ đã biểu hiện năng năng khiếu và thiên tư tuyệt vời. Anh cũng đã hai lần vô địch giải cờ tướng tá Trung Quốc những năm 2012 cho 2016. Bên cạnh đó “Ngoại tinh lai khách” cũng từng vô địch giải Châu Á 2015.

Bên cạnh đó, vương vãi Thiên độc nhất vô nhị cũng các lần phía trong top 6 bảng thành tựu xếp hạng cờ Tướng cầm giới. Ráng trận sở trường của anh ý là Phi tượng cục và tổ sư chỉ lộ. Vương Thiên Nhất có lối đùa rất hiệu quả, rất đáng để học tập hỏi.

Trinh Duy Đồng sẽ nổi lên như là hiện tượng của kỳ lũ Trung Quốc khi lần lượt đánh bại nhiều cao thủ trong những lúc tuổi đời còn rất trẻ. Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tò mò thân núm và sự nghiệp của kỳ thủ năng lực này.

Kỳ thánh Lí Lai Quần

Cao thủ cờ Tướng núm giới Lý Lai Quần sinh năm 1959 tại TP Hàm Đan – tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc. Ông học tập cờ tướng mạo từ khi còn nhỏ, mang đến năm 10 tuổi, Lí Lai Quần được coi là thần đồng của Trung Quốc. Năm 16 tuổi, ông giành ngôi vô địch cờ Tướng thiếu thốn niên toàn quốc. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Kỳ thánh Lí Lai Quần vẫn 4 lần giành chức vô địch quốc gia vào những năm: 1982, 1984, 1987 với 1991.


Lí Lai Quần là trong số những cao thủ cờ Tướng tiên phong hàng đầu thế giới

Được biết, ông là học tập trò của lưu Điện Trung, cũng chính vì vậy lối nghịch cờ của Lí Lai Quần cũng không ít bị ảnh hưởng từ sư phụ của mình. Ông rất xuất sắc trong việc điều quân giành chũm trận, đặc biệt là các giải pháp sát chiêu ảo diệu. Năm 1992, khi sẽ ở đỉnh cao sự nghiệp thì kỳ thánh của Trung Quốc bất thần từ giã sự nghiệp và gửi sang hướng ghê doanh.

Tưởng Xuyên – Ngọc diện thần quân

Thấy con mình mê man trò đùa trí tuệ này, người mẹ của Tưởng Xuyên vẫn dẫn anh mang lại nhà kỳ thủ hồ nước Võng Anh bái có tác dụng sư phụ. Dưới sự rèn giũa của ông, Tưởng Xuyên giành được chức vô địch em nhỏ của huyện cùng tỉnh.


Ngọc diện thần quân Tưởng Xuyên là giữa những tài năng con trẻ trong kỳ lũ của Trung Quốc

Điểm đặc trưng của Tưởng Xuyên đó là anh chủ yếu luyện cờ với SW 16U thay vày luyện cờ với người khác. Dưới đấy là thành tích mà lại Ngọc diện thần quân Tưởng Xuyên giành được trong sự nghiệp đấu cờ của mình:

Năm 1998: Tưởng Xuyên giành quán quân vận chuyển hội Thanh thiếu niên tỉnh Triết giang.Năm 2000: Giành được Hạng 2 giải thiếu niên toàn quốc.Năm 2003: Anh bắt đầu làm đội cờ tp Bắc tởm và phát triển thành tay cờ chủ lực của đội trong không ít năm nay.Năm 2010: Tưởng Xuyên giành chức Vô địch kỳ đàn Trung Quốc.Năm 2011: Anh giành chức cửa hàng quân gắng giới.

Đặc cấp đại sư Triệu Hâm Hâm

Cao thủ cờ Tướng quả đât Triệu Hâm Hâm sinh năm 1988 tại tỉnh chiết Giang. Anh là 1 trong số những kỳ thủ xuất bọn chúng trên kỳ bầy Trung Quốc hiện nay nay.

Khi còn nhỏ, Triệu Hâm Hâm cắp sách làm học trò của kỳ thủ Vu Ấu Hoa. Vào sự nghiệp tranh tài của mình, Triệu Hâm Hâm những lần giành chức vô địch trả trẻ toàn tỉnh cũng giống như toàn quốc.


Triệu Hâm Hâm là trong số những Đặc cấp đại sư tại Trung QuốcNăm 2002, anh biến quán quân toàn nước ở độ tuổi thiếu niên.Năm 2004, anh được phong Tượng kỳ đại sư.Năm 2006, Triệu Hâm Hâm giành đệ độc nhất vô nhị Dương Quan lạm Bôi.Năm 2007, anh chiếm lĩnh ngôi vương trên giải Y Thái trét toàn quốc tổ chức ở Nội Mông Cổ. Cùng năm đó, Triệu Hâm Hâm trở thành tín đồ thứ 13 trong lịch sử Trung Quốc được tấn phong thương hiệu Đặc cung cấp đại sư.Tháng 1/2008, Triệu Hâm Hâm giành địa chỉ thứ 3 khi tham gia Giải Ngũ Dương trét lần đồ vật 28.Tháng 6/2008, anh giành được ngôi vị tối đa trong trận đấu Đặc cấp cho đại sư Gia Chu trét lần đồ vật 7.Tháng 12/2013, Triệu Hâm Hâm vẫn giành được Giải vô địch Bích Quế Viên bôi lần 2.

Tôn Dũng Chinh – Bạch Miêu


Tôn Dũng Chinh là trong những Đặc cấp cho đại sư trẻ của kỳ đàn Trung Quốc

8 tuổi, Tôn Dũng Chinh gia nhập giải đấu vô địch thiếu thốn niên Thượng Hải và giành chức tiệm quân nhi đồng. Năm 1991, anh bắt đầu tham gia giải đấu thiếu hụt niên toàn quốc. Năm 1994 với 1996 anh thường xuyên giành chức Vô địch giải thiếu niên toàn quốc. Tháng 10/2011, Bạch Miêu Tôn Dũng Chinh giành chức Vô địch giải Quốc thủ và giành quán quân giải cá thể toàn quốc. Điều quan trọng nhất trong đợt này là anh được tấn phong Đặc cung cấp đại sư.