Top 5 bài văn hay và ý nghĩa về ngày 20/11 mới nhất năm 2011

     

Một mùa Hiến chương đơn vị giáo nữa lại chuẩn bị về, những nội dung bài viết đầy xúc động và chan đựng yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến những thầy cô giáo nhân dịp nhà giáo vn 20/11.

Bạn đang xem: Top 5 bài văn hay và ý nghĩa về ngày 20/11 mới nhất năm 2011


*

 

Tôn sư trọng đạo là truyền thống lâu đời nhân văn tốt đẹp của dân tộc bản địa ta từ ngàn đời xưa mang đến nay. Truyền thống cuội nguồn ấy thể hiện rõ rệt nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Cảm xúc thầy trò thân thiết, thêm bó, sở hữu nặng nghĩa tình được lưu lại qua những bài xích thơ, bài xích ca thật nhiều hình hình ảnh và xúc động. Nhưng chắc hẳn rằng chân thành mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn luôn là những bài bác văn của chính các em học viên viết về thầy cô. 

Dưới đây là một số bài bác văn hay đã từng đạt giải trong những cuộc thi cảm thừa nhận về thầy, cô giáo nhân thời cơ 20/11. 

Thầy cô khuyên bảo em buộc phải người

Tác giả: Vũ Nguyễn

Bài văn là đa số kỉ niệm vô cùng sống động của cậu học trò đã từng nghịch ngợm, quậy phá làm cho phiền lòng thầy cô. Cơ mà bằng toàn bộ yêu thương, ân cần; thầy cô đã khiến cho cậu trung khu phục, khẩu phục. Số đông tình cảm của cậu với thầy cô trong ngày 20-11 tưng năm mỗi khác, nhưng lại càng trưởng thành, cậu càng hiểu rằng dù cố gắng nào đi chăng nữa, toàn bộ thầy cô luôn luôn mong muốn giành riêng cho học trò của chính bản thân mình những điều tốt đẹp nhất. Không có thầy cô, cậu không thể thành công như ngày hôm nay. Vị vậy, thay vì chưng gửi hầu hết tin nhắn chúc mừng ngắn ngủi, hãy biểu lộ tình cảm cùng với thầy cô thật thực lòng và thiết thật nhất.

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày nhưng mà cả một năm mới bao gồm một lần để nhắc học trò lưu giữ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày đơn vị Giáo vn thì phần đa ký ức của thời học viên lại ùa về. Nhớ mọi lời căn dặn, những chiếc vỗ vai, xuất xắc cả hầu như lời răn bắt nạt nghiêm tự khắc của thầy cô khi tham gia học trò phạm phải lỗi.

Thầy cô là người luôn dành toàn bộ mọi yêu thương đến đứa học tập trò của mình, tất cả những đứa học trò mà luôn luôn làm mình phát bực la béo lên với mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí hoàn toàn có thể là đình chỉ học tập môn đó một tuần cũng có.

Thầy cô là người luôn phải chịu đựng đựng bởi bao trò tai thừa mà đông đảo đứa học tập trò gây ra, giỏi thường là những vị cứu tinh của những học viên bị bắt nạt. Có thể nói rằng thầy cô như thể những thần tượng của học tập trò, tốt là bạn cha, người mẹ thứ nhì vậy.

Thầy cô là fan đã dạy con nét chữ trước tiên để rồi sau này, lúc con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự thân thiết của cô, khi nuốm tay nhỏ uốn từng nét chữ không những đơn thuần là dạy con biết viết, cơ mà nết người của bé cũng bước đầu từ gần như nét chữ A,B,C. Là bạn mà buộc phải thức cả đêm để viết lại với cảm nhận bài bác văn thầy phê “cảm thừa nhận còn hời hợt” bằng toàn bộ tình cảm, vốn sinh sống của mình. Tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong sao học sinh của bản thân mình sẽ tốt hơn, cứng cáp hơn.

Nhớ ngày 20/11 năm xưa chắc ai ai cũng trải qua dòng thời cơ mà đòi người mẹ phải sở hữu quà để đi khuyến mãi thầy cô cho bởi được cơ mà nỗi khổ là không dám đi một mình, lần nào cũng phải bà mẹ kè kè đi ,lúc đó bé dại có biết nói gì đâu thấy chúng ta đi tôi cũng đi cho bằng được. Xoàn 20/11 thời điểm xưa cũng chỉ với dầu gội, bột ngọt, sữa hay cuốn sổ và loại bút, nhà có điều kiện hơn thế thì xấp vải cho thầy cô may đồ để đi dạy. Lớn lên chút thì sẽ biết lối đi mua quà đến thầy cô, nhưng mang lại lúc tặng kèm thì run gắng cập, gặp thầy cô ngơi nghỉ trường suốt ko có gì cả nhưng mà gặp riêng thầy cô thì không dám đến. Nhớ cơ hội đi tặng kèm quà thì vừa vào phòng, thấy thầy cô là bộ quà tặng kèm theo cho thầy cô rồi nói một câu ngắn gọn: "Mừng Cô (Thầy) 20 tháng 11" rồi chạy mẫu vèo ra ngoài, để thầy cô nên chạy ra call học trò quay trở về ngồi chơi, nhưng mà cũng chỉ ngồi được 5 phút rồi "Cô (Thầy) mang đến em xin phép". Đến hôm sau vẫn còn không dám chạm mặt thầy cô.

Lớn lên rồi học cung cấp 3, ngày 20/11 được xem như như là một trong những ngày học dịu nhõm của học sinh thì cần - theo tôi nghĩ về như thế. Bởi ngày 20/11 hay thì thầy cô tặng kèm không dò bài, học viên cũng không hẳn thấp thỏm vì chưng cái tiếng dò bài như thường xuyên ngày. Đôi khi thì còn được thủ thỉ phiếm cùng nghỉ học luôn môn đó, hay thì lớp trường thay mặt lớp tặng ngay hoa cho thầy cô rồi thôi, hoàn thành cái ngày 20/11.

Nhưng cái ngày 20/11 không đề xuất thầy cô vui vì được nhận hoa cùng quà của học tập trò thôi, thầy cô vui vì thấy rằng hồ hết đứa học trò của bản thân đã khủng khôn hơn, thầy cô khi thấy gần như thành quả của bản thân tốn bao sức lực lao động tâm huyết dành được thành quả, đó là vấn đề mà làm cho thầy cô trường đoản cú hào tuyệt nhất trong đời có tác dụng nhà giáo của mình.

Không biết ngày 20/11 của bạn như gắng nào nhưng mà của tôi là 1 trong ngày đầy cảm xúc, tuy đi làm xa cấp thiết tới thăm thầy cô được, nhưng không khi nào thầy cô không nhớ cho tới tôi. Lúc tôi gọi smartphone chưa kịp nói tên mình thì thầy cô đã nhận ra tôi trước ,tôi vui mắt và thỉnh thoảng là nhảy khóc, cho dù lúc đến lớp tôi gồm phá, bao gồm quậy tốt nhất lớp thì thầy cô vẫn nhớ cùng cười phì nói: "Thằng học tập trò phá tốt nhất lớp của cô ấy nay làm nơi đâu rồi, có khỏe không? năm nay cho gọi điện thoại cảm ứng nhưng năm tiếp theo phải về đơn vị thăm cô đấy nhé!!!". Trải qua biết bao lứa học tập trò, từng nào năm bên giáo nhưng mà thầy cô vẫn nhớ học tập trò của mình chứng tỏ một điều là thầy cô luôn luôn dành mọi tận tâm cho phần đông đứa học trò nhỏ tuổi bé, dù có hay nghiêm ngặt với mình đi chăng nữa thì cũng dễ hiểu là thầy cô chỉ mong điều tốt nhất có thể cho mình mà thôi. Có thể điều đó người nào cũng cảm nhận ra như tôi, bởi nếu không có những điều như vậy thì chúng ta cũng có thể thành công tuyệt sống xuất sắc hơn như hiện thời để còn ngồi đọc phần đông dòng tốt viết đây.

Lúc ngồi viết rất nhiều dòng này thì nhớ lại phần nhiều trò tai quái của bản thân đã đưa về cho thầy cô... Sao hoàn toàn có thể làm các trò ấy nhỉ, tuy vậy mà thôi "Nhất quỷ, hai ma, thứ tía học trò" mà, nhưng lại dù gì thì cũng ao ước ngày 20/11 sắp tới đến, hãy bỏ một chút thời hạn nếu như được hãy cho thăm thầy cô, thầy cô sẽ không quên bạn đâu, nhưng nếu không được thì hãy dành riêng cho một cuộc điện thoại chỉ năm, mười phút thôi. Đừng chỉ gửi một cái hình lên social cho thầy cô cùng kèm theo mẫu ngắn ngủn: "Mừng 20/11, chúc Thầy (Cô) có thời điểm dịp lễ vui vẻ" là thôi.

Xin cảm ơn đông đảo thầy cô đã dìu dắt con từ đông đảo ngày trước tiên học lễ, hậu học tập văn. Các yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì nhỏ muốn những người cô thầy đã bảo ban con nên người. Chúc những thầy cô luôn mạnh khỏe, niềm hạnh phúc để mãi sau vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

*

Tác giả: Đỗ Thị Lan Thu - 12A3 - thpt B tủ Lý (2012- 2015)Cô giáo dạy văn của em

Dưới mái trường quan tâm - nơi giữ gìn bao kỉ niệm của tuổi học tập trò thì giáo viên dạy văn đang để lại tuyệt hảo sâu dung nhan nhất trong tâm địa tác giả. Trong kí ức của mình, mọi kỉ niệm về cô cứ núm hiện lên từ hầu như ngày thứ nhất cô học tập trò nhỏ đặt chân vào ngôi ngôi trường trung học phổ thông cho đến những bài xích giảng đầy sức nóng huyết cùng yêu nghề của cô giáo. Cái bí quyết cô truyền đạt thật sệt biệt, cô khiến cho học trò tiếp thu không chỉ những bài học trên giấy tờ mà cả vào cuộc sống. Đó là fan thầy mẫu mực nhân ái cách cao đẹp mắt khiến cho từng học sinh đều thấy hạnh phúc lúc được học tập cô.

Mái trường - nơi ở thứ hai luôn là nơi lưu lại các dấu ấn lưu niệm nhất cuộc đời mỗi bé người. Ở vị trí đó, thầy cô là phụ thân mẹ, anh em là anh em gắn bó với nhau như ruột giết thịt và thuộc nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt trong những năm tháng cắp sách đến trường, vững chắc hẳn ai ai cũng có tuyệt vời với một thầy giáo viên nào đó. Những người để lại mang đến ta tay nghề suốt đời tốt vực ta đứng dạy dỗ từng mọi nơi về tối tăm, hay dễ dàng là giải pháp giảng bài thâm thúy mà ko có gì quên được. Tôi cũng vậy, suốt tía năm phổ biến cô Hưng dạy dỗ văn là fan tôi ghi nhớ nhất.Viết về hình tượng cô giáo tức thì từ bé nhỏ chúng tôi đã làm được nhào nặn trong trí tưởng tượng sẽ là cô giáo với mái tóc đen dài bóng mượt, cặp gọn gàng bằng một mẫu kẹp giản dị, domain authority trắng môi đỏ, luôn luôn mặc áo lâu năm thướt tha cùng dáng đi khoan thai, vơi nhàng. Cùng với tôi, chắc chắn rằng đó là cô giáo cách ra trường đoản cú giấc mơ.

 Ngày đầu tưởng ngàng phi vào lớp mười, ban đầu tiên gặp gỡ, cô lao vào lớp với cặp kính râm khổng lồ đen, chúng tôi có chút nhốn nháo và bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: “Buổi đầu xin chào cả lớp mà cô kiểu như mafia quá, cô xin lỗi những em cơ mà nếu hiện nay cô quăng quật kính ra thì cả lớp chắc không có bất kì ai học được vị sợ vừa bởi vì cười đấy. Cô bị trượt ngã xe, lớp thông cảm đến cô nhé!” với kèm theo đó là niềm vui rạng rỡ. Tôi cũng phát hiện ra rằng chưa phải cô giáo dạy văn nào cũng có thể có giọng nói ngọt như mía lùi xuất xắc lanh lảnh như chim hót. Cô Hưng giọng tương đối trầm cùng khàn mà lại chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy nghêu ngán với ngày tiết văn của cô. Ngày đầu tiên ấy, cô còn trình làng và kể thêm vài mẩu chuyện vui về “cái tên giông tên con trai” của cô. Vậy là giờ dạy dỗ mở màn, cô đang đốn tim trọn vẹn tứ mươi lăm member 10A3, đặc biệt là tôi, cảm nhận được một trung tâm hồn đồng điệu.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Tây Ban Nha Vs Pháp Ở Đâu? ? Trực Tiếp Bóng Đá Tây Ban Nha

Nhắc mang lại cô giáo, bạn ta luôn luôn mường tượng ra sự ân cần, vơi nhàng, khuyên bảo chỉ bảo tận tình, sự nhiệt huyết với yêu trẻ. Cô Hưng cũng chưa phải ngoại lệ. Nhưng mà điều quan trọng hơn cả, cô là bạn rất đậm chất ngầu và cá tính và hiện đại. Cô luôn có giải pháp lôi kéo chúng tôi không thể dời khỏi lời giảng của cô ấy một khoảng thời gian rất ngắn nào. Cô vẫn giữ phần đông nét truyền thống lịch sử của một nhà giáo, không xô lệch về bốn tưởng, đạo đức mà lại cô cũng luôn nhớ bỏ vào đó một ít cái tôi cá nhân riêng nhằm học sinh hoàn toàn có thể nhớ về cô mãi. Ông nội tôi trước đấy là một công ty Nho dạy dỗ chữ Hán vày vậy ông rất thích bé cháu nối nghiệp ông. Từng lần về viếng thăm quê, ông lại rỉ tai với tôi: “Làm giáo viên nhỏ nhé! Tôi chỉ biết mỉm cười cùng lẳng im gật đầu”. Tôi yêu trẻ nhưng nổi nóng mà ngành giáo luôn luôn cần sự kiên nhẫn và tôi đã tự nhủ rằng “không bao giờ mình thi sư phạm”. Nhưng lại rỗi mỗi tiết văn của cô ấy lại truyền thêm cho tôi cảm hứng. Tôi đã đứng bên trên bục giảng, thổi hồn vào từng ngôn từ và học viên sẽ quý mến tôi như chứng tôi kính trọng, mếm mộ cô bây giờ. Tôi đang niềm nở, hài hước và thân thiết giống cô. Tôi đang dạy cho những người con thứ nhị của tôi không chỉ có tri thức ngoài ra cả giải pháp làm người, phương pháp yêu yêu mến cuộc sống, bí quyết gieo lòng hiền hậu với đầy đủ con fan ra chưa từng biết, chưa từng gặp gỡ qua mỗi trang sách y hệt như cô dạy cửa hàng chúng tôi trong mỗi ngày tiết học.

Cô Hưng mang dáng dấp của người phụ nữ hiện đại mà lại cũng luôn luôn nhớ đi nét truyền thống lịch sử trong mình. Không phải phóng đại, nhưng cô là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việt nhà. Cô luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn trường, nhiều năm giành danh hiệu Giáo viên xuất sắc. Năm học tập 2012-2013, lần thứ nhất cô tu dưỡng học sinh tốt lớp 12 mang lại thành tích tỏa nắng rực rỡ như thế: ba giải nhì, một giải ba và một giải khuyến khích, đứng nhất tỉnh năm đó. Ở nhà, hai bé của cô luôn là những con ngoan trò giỏi. Nhị em luôn dạt thương hiệu học sinh xuất sắc qua mỗi năm học. Niềm vinh dự hơn cả là nam nhi cô từng đạt giải học sinh tỉnh lớp 5. Cô là bạn giữ lửa với ngọn lửa ấy luôn bùng cháy trong gia đình nhỏ tuổi hạnh phúc của cô.

Tôi đã cảm nhận từng ngày một trọn vẹn khi còn là học tập sinh, khi còn được ngồi bên trên ghế công ty trường. Với tôi quan yếu nào quên hầu như kỉ niệm thời áo white bên bạn bè, trang sức quý cùng hình ảnh người cô miệt mài bên giáo án. Tín đồ đã truyền dạy đến tôi bao tri thức, bao cầu mơ và hi vọng - Cô Hưng.

Thầy cô chắp cánh cầu mơ cho chúng em

Tác giả: trằn Thu Hường

Bài văn viết về thầy cô của người sáng tác Trần Thu Hường gọi lên thật ngấm thía. Với lối viết văn súc tích, giàu hình ảnh, cách dẫn dắt từ nhiên, sáng tạo; tác giả sẽ cho họ thấy được công ơn của thầy cô với cuộc sống mỗi con người đặc biệt như thế nào. Đồng thời, nghề dạy dỗ học cũng hiện lên thật vất vả khó khăn - kia là công việc thầm lặng nhưng cũng tương đối vinh quang. Sự cứng cáp của mỗi cô cậu học trò chính là những món xoàn vô giá so với thầy cô. Nhưng quý hơn cả vẫn chính là tình thầy trò thiêng liêng xuất phát điểm từ những trái tim biết rung động. Họ hãy cùng đọc với cảm nhận bài văn sau:Từ khi mở mắt tiếp nhận cuộc đời, tôi đã cảm giác được tình yêu thiêng liêng vô giá bán của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, phần nhiều tình thương ấy nuôi nấng tôi nên bạn và dịp ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là đa số người dành riêng cho mình tình thương yêu cao đẹp nhất nhất. Tuy thế không, từ lúc hòa nhập với xã hội và duy nhất là từ khi chập chững cách vào môi trường học tập, tôi mới biết trong cuộc đời này, rất nhiều người sát cánh cùng tôi nhìn trong suốt một quãng đời không chỉ có phụ thân mẹ, mà còn tồn tại những người thầy, tín đồ cô.

Phải, thầy cô đã dìu dắt tôi từ phần lớn năm đầu tiên của cuộc sống đi học. Thầy cô đã chắp cánh cầu mơ, hoài bão tươi vui về tương lai, đã mang đến tôi phần lớn giấc mơ về việc thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả tinh thần mãnh liệt vào cuộc sống. Hợp lý và phải chăng những điều xuất xắc lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi con người đều được khơi nguồn từ tay những người hướng đạo. Vâng, họ sẽ dành một phần cuộc đời mình để trau chuốt, dẫn dắt người học sinh từng bước đi trên tuyến phố còn bao hại não phía trước. Đã tất cả ai đó nói rằng: “Nghề giáo như nghề chèo đò, cần đưa những nhỏ đò mang lại được bờ bên kia.’’ Thật quả như vậy. Để làm cho tròn sứ mệnh cao thâm của mình, “người gửi đò’’ phải nỗ lực giữ sao để cho đò được vững vàng chắc. Mà có ai biết được rằng, trong suốt chặng đường ấy, họ đề xuất vượt qua bao nhiêu gian nan vất vả. Phải, “người chuyển đò” yêu cầu dùng hết công sức của con người của bạn dạng thân để phòng chọi phần đa khi tất cả “mưa to”, “gió lớn”. Rồi lúc đã đưa được khách hàng qua sông, “ người đưa đò” lại trở lại bến vị trí kia để liên tục thực hiện nay sứ mệnh cao siêu ấy. Cùng cứ thế, cứ thế, những người dân thầy đã đoạt cả cuộc đời để dạy dỗ cho tất cả những người con thân yêu thương của họ, không quản cạnh tranh khăn, mệt mỏi. Mặc dù phải thức khuya nhằm miệt mài soạn giáo án, mặc dù ngày qua ngày bọn họ chỉ mãi lặp đi lặp lại những công thức, những bài giảng sản phẩm nghìn, hàng ngàn lần nhưng lại họ vẫn không ai oán chán, chính vì trong trái tim bọn họ chỉ có duy tuyệt nhất một ước mơ – uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ từ bây giờ thành người.

Thầy cô không chỉ có hi sinh sức lực lao động và thời gian của mình mà còn dành trọn cả tình cảm thương với sự bảo bọc cho số đông đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước cái xã hội rộng lớn này. Những đứa trẻ em ấy ngơ ngác nhìn ra cuộc đời với sự dẫn dắt cùng tình thân thương của thầy, của cô. Vâng, thầy cô đã truyền mang lại tôi lòng tin và nghị lực để tôi có đủ sức khỏe và lòng tin, chạm lấy đa số ước mơ, ước mơ và trở nên chúng thành hiện tại thực. Thầy cô đang tận tụy, đang dồn vớ cả sức lực lao động vào bài xích giảng, làm chúng thêm nhộn nhịp để dễ dãi ăn sâu vào trung tâm trí của từng học tập sinh. Nếu như như không có lòng yêu thương thương dành cho học sinh của mình, thì liệu họ bao gồm tận tình, hi sinh nhiều do vậy được không? Phải, công việc hằng ngày của không ít người thầy, fan cô bắt đầu từ trái tim thân thương của người cha, tín đồ mẹ giành riêng cho chính người con ruột giết thịt của mình. Tình yêu ấy luôn cháy rộp trong tim mỗi cá nhân thầy, bạn cô, sẵn sàng chuẩn bị sưởi nóng những bào thai bé nhỏ vẫn còn chập chững cách đi trê tuyến phố đời.

Bánh xe thời gian cứ quay im lẽ, công ty chúng tôi dần cứng cáp sau mỗi bài bác học, sau các buổi đứng lớp của những thầy các cô. Nhớ lắm tà áo lâu năm thướt tha của cô, dáng đi nghiêm trang mà thân thiện của thầy. Lưu giữ lắm những bài học làm người, những trí thức khoa học mà mấy năm qua tôi được học tập nằm lòng. Một năm qua đi, chúng tôi lại phải chào tạm biệt những người thầy, người cô để cách tiếp sang lớp mới, học tập thêm những bài học mới. Lòng chúng tôi lại bồi hồi khi nhận thấy hình láng thân yêu của rất nhiều người thầy tín đồ cô nhưng xưa kia đang giảng dạy công ty chúng tôi bằng một tấm lòng tận tụy. Với mỗi năm cứ mang lại ngày 20/11, cục bộ học sinh trên khắp đất nước Việt phái nam lại nhiệt liệt chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam. Các nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người làm cho nghề giáo, bây giờ được đền đáp bởi những bó hoa, hầu hết lời chúc vô cùng ý nghĩa sâu sắc của chính fan học trò cơ mà xưa kia tôi đã dạy dỗ, bảo ban. Bên trên khuôn khía cạnh của họ hiện giờ rạng oắt một nụ cười. Vâng, họ hạnh phúc, hạnh phúc chưa hẳn vì được đền đáp mà hạnh phúc vì được chạm chán lại những đứa con thân yêu mà họ đã coi như một trong những phần của cuộc sống mình.

Cuộc sống bao gồm biết bao đổi khác nhưng nào đâu làm phai mờ đi cảm xúc của bạn thầy người cô dành riêng cho học dành riêng cho học sinh thân yêu. Tình yêu ấy thiêng liêng, cao tay biết dường nào. Tình thân thương ấy sẽ sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học viên trong suốt cả cuộc đời đi học. Giả dụ một mai tôi không còn là một đứa trẻ, nếu như một mai tôi bong khỏi sự ủ ấp của gia đình và đơn vị trường để liên tiếp bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại, thì tôi sẽ luôn ghi nhớ đâu! Không lúc nào quên công ơn sâu nặng với tình cảm mênh mông của thầy cô giành riêng cho tất cả học sinh của mình- hầu như đứa con mà người ta coi như huyết thịt, như một trong những phần của cuộc đời.

Thầy cô như thể mẹ cha

Tác giả: trần Thanh Sương

Bài văn viết về thầy cô dưới đây là của một học sinh lớp 7. Bài xích văn tuy không dài nhưng rất thú vị và ý nghĩa. Đó là món tiến thưởng to lớn dâng lên thầy cô nhân dịp Nhà giáo Việt Nam. Bất cứ thầy cô nào khi đọc bài bác văn này đều thấy vui và tự hào. Vui vì học viên biết kính trọng cùng ghi nhớ công ơn dạy bảo của thầy cô; từ hào do sự nghiệp trồng người của chính mình thật vinh quang ví như như giảng dạy được lớp lớp học sinh như thế.Trong cuộc sống của mỗi nhỏ người, nếu như như cha mẹ là nhị đấng sinh thành gồm công nuôi chăm sóc ta từ nhỏ đến phệ thì thầy cô cũng có công ko nhỏ. Thầy cô là những người dân dạy cho ta biết chữ, biết gắng nào là lẽ cần trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách mang đến trường như chúng em thì thầy cô đó là những bạn cha, người bà bầu thứ nhì của chúng em.

Tục ngữ, ca dao việt nam ta có rất nhiều câu hay nói về thầy cô: “Kính thầy mới được làm thầy” Hay: “Muốn bé hay chữ đề xuất yêu kính thầy Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy dỗ thì chúng em sẽ không còn biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt bọn chúng em đi trên tuyến đường học vấn. Từ bỏ chỗ chưa chắc chắn gì, bọn chúng em từ từ biết chữ, biết đọc, biết viết, biết có tác dụng văn, có tác dụng toán, hiểu rằng những loài kiến thức đa dạng chủng loại vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho chúng em đã có được chìa khóa để open tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp mong mơ cho cái đó em, đưa bọn chúng em đến đỉnh cao của con kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. Mọi tín đồ vẫn thường xuyên nói thầy cô là những người lái đò đưa học viên qua sông. Mỗi khi năm học chấm dứt là thầy cô đã gửi học sinh- các con đò cập bến. Không còn chuyến đò này mang lại chuyến đò khác, thầy cô đã gửi biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao nạm hệ học tập trò đã có thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thiệt là khổng lồ lớn. 

Con tín đồ ta chắc hẳn hẳn ai ai cũng có 1 thời cắp sách mang đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên dễ thương và đáng yêu của tầm tuổi học sinh: ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát với cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí còn vô lễ với thầy cô… chủ yếu thầy cô là những người đã biến đổi nhân bí quyết cho chúng em, sẽ uốn nắn dạy dỗ cho chúng em biết cầm cố nào là sai, thế nào là đúng, hướng dẫn tận tình để bọn chúng em trở thành những người dân công dân xuất sắc vừa bao gồm đức, vừa có tài phục vụ mang lại xã hội, cho quốc gia mai sau. Hiện tại tại, em là học sinh lớp bảy, em siêu tự hào là học viên của trường thcs Bình Mỹ vày em được học tập trong một ngôi trường có khá nhiều thầy cô dạy dỗ giỏi, có không ít tâm ngày tiết với học sinh.

Thầy cô rất bi đát khi chúng em học tập yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mắt khi chúng em học tập ngày gồm tiến bộ, học giỏi, tất cả đạo đức tốt. Em rất yêu mến những thầy cô đã dạy chúng em như cô Nhi, cô Hằng, thầy Hồng… tuyệt nhất là cô chủ nhiệm của em là cô Nhi dạy Anh văn, tín đồ đã có nhiều tình cảm, cùng chia bùi bửa ngọt, dìu dắt lớp em trong suốt thời hạn qua. Về sau ra đời, em ko còn đi học nữa nhưng lại em vẫn lưu giữ mãi về mái trường, về thầy cô, ghi nhớ về hầu hết kỉ niệm thân thương, về người cha, người bà mẹ thứ hai của em với tất cả lòng hàm ân trân trọng.

Thầy cô: ôi hai tiếng thông thường sao nhưng thiêng liêng quá. Bọn chúng em mãi sau nhớ ơn thầy cô: những tín đồ được mệnh danh là kĩ sư trọng điểm hồn. đợt nghỉ lễ 20/11 gần sắp tới, bọn chúng em sẽ nỗ lực học xuất sắc để dành khuyến mãi cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự việc thể hiện lòng hàm ơn của chúng em so với thầy cô. Chúng em sẽ cố kỉnh gắng cần cù học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công bảo ban chúng em bao mon ngày qua:  “Thầy cô như thể bà mẹ cha Kính yêu, quan tâm mới là trò ngoan”.

Công ơn thầy cô

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng

Một một trong những món đá quý ý dành nghĩa bộ quà tặng kèm theo thầy cô nhân thời cơ 20-11 đó đó là những món quà có mức giá tinh thần. Các món đá quý ấy không lúc nào phai nhạt cùng thời gian, mà luôn luôn được thầy cô nâng niu, coi trọng. Bài văn tiếp sau đây cũng là một món quà như thế. Tuy không sắc sảo về hình ảnh và câu từ, chỉ mộc mạc thôi, giản đơn thôi nhưng ý nghĩa và xứng đáng trân trọng.Có lẽ trong cuộc sống của mỗi nhỏ người, ngoài cha mẹ là các bậc sinh thành, thầy cô giáo cũng có công lao siêu lớn. Còn so với những học sinh đang thời cắp sách tới trường như chúng em thì thầy cô giáo đó là những bạn cha, người bà bầu thứ hai. 

Thầy cô - nhị chữ thiêng liêng nhưng mà chỉ có những học sinh đủ tứ cách mới được phép gọi. Chúng ta là những người đã dẫn dắt bọn chúng em đi trên con phố đời của riêng mình, fan chắp cánh cầu mơ cho việc đó em. Mọi bạn vẫn thường nói thầy cô là người điều khiển đò mang lại học sinh. Khi 1 năm học hoàn thành là chuyến đò cập bến. Có lẽ rằng trong chuyến đò này đã có biết bao điều thú vị. Thầy cô dạy cho cái đó em biết rằng trong cuộc sống có khá nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có thể có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Dựa vào thầy, nhờ vào cô luôn luôn tận tình điều khiển,lèo lái chuyến đò đó buộc phải chúng em đã vượt qua toàn bộ những cạnh tranh khăn, nhằm rồi theo từng chuyến đi đò cập bến cảng kỹ năng và kiến thức trong niềm vui, niềm không chỉ riêng của chúng em, ngoài ra của thầy cô nữa. Hầu hết gì thầy cô tạo cho chúng em thiêng liêng, cao quí đâu kém phần đa gì cha mẹ làm cho cái đó em.

Con tín đồ chắc hẳn ai ai cũng có thời cắp sách tới trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ,của những ý tưởng vụt cho rồi vụt đi của tất cả sự ngỗ nghịch. Chủ yếu thầy cô là đông đảo người đổi khác cuộc đời chúng em, uốn nắn nắn chúng em từng chút một trên con phố học vấn. Trường đoản cú khi bọn họ còn bi bô tập nói đã đã được đưa đến trường mẫu giáo nhằm tập có tác dụng quen với ngôi trường lớp. Cũng bao gồm tại đó, thầy cô vẫn dạy cho chúng ta biết núm nào là lễ nghĩa, là biết phương pháp cư xử cho bắt buộc phép. Rồi từng ngày, bọn họ bước lên đa số bậc cao hơn của nấc thang loài kiến thức.Thầy cô luôn dõi theo bọn chúng ta. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng phát minh hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần ko thuộc bài, thầy cô đều để ý khen ngợi hoặc đề cập nhở. Thầy cô là những người dân thầm im đưa bọn chúng em đến đỉnh cao của con kiến thức, cho cái đó em một tương lai tươi đẹp. 

Chúng em luôn luôn tự hào do là học viên của trường Nguyễn Huệ, từ hào không những vì được học hành trong một môi trường xung quanh tốt, ngoài ra vì chúng em vẫn được đầy đủ thầy cô giáo xuất sắc tận tình dạy dỗ. Ở đây, thầy cô giáo không chỉ có đơn thuần là một trong những người thầy, bạn cô mà còn là người thân phụ người bà bầu .Thầy cô sẵn sàng dành thời gian lắng nghe đều thắc mắc, phần đa tâm sự của bọn chúng em. Thầy cô có thể tạo cho việc đó em phần lớn trận cười sung sướng trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng. Thầy cô rất có thể kiên nhẫn lắng nghe cùng thông cảm với bọn chúng em. Thầy cô khẽ cười và chấp nhận khi bọn chúng em cúi kính chào lễ phép. Dẫu vậy thầy cô bi thiết khi tận mắt chứng kiến chúng em lếu láo. Phải chăng thầy cô đã luôn không có thể chấp nhận được mình được khóc mỗi lúc học trò hư, để giữ lại lòng mãi cứng rắn dạy dỗ chúng em. Vâng, tất cả, tất cả từ đa số gì nhỏ nhặt nhất tới các điều cao niên nhất chúng em rất nhiều coi trọng vị đó là tình thương không bến bờ như trời đại dương của thầy cô giành riêng cho chúng em. 

Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô thuộc thiêng liêng và sâu sắc.Tình mẫu mã tử ,tình phụ tử ,tình anh em và cả tình thầy trò. Phần đa tình cảm phần đa có ý nghĩa khác nhau. Thầy cô đã cho cái đó em hiểu rứa nào là tình thầy trò, một tình thầy trò thực thụ. Bọn chúng em đã mãi biết ơn thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng dành tặng cho thầy cô mọi đóa hoa điểm mười tiềm ẩn sự biết ơn thâm thúy nhất của chúng em vào số đông ngày 20-11. Chúng em biết rằng tình cảm đó sẽ không bằng số đông gì thầy cô giành riêng cho chúng em. Nhưng bọn chúng em sẽ cố gắng làm mang đến thầy cô cảm xúc tự hào về chúng em, nhằm thầy cô rất có thể mỉm cười cợt mãn nguyện. Thầy cô ơi, thầy cô vẫn mãi là tín đồ dìu dắt bọn chúng em trên tuyến đường đời. Bọn chúng em vẫn luôn cần mẫn học hành để không phụ lòng thầy cô.