Hãy hành động vì biển, đảo

     
*

*
*

Thật sự đối với một bạn chưa bao giờ đặt chân ra hòn đảo như tôi thì viết thế nào cho hay về biển hòn đảo thật sự là 1 điều rất khó dàng. Nhưng vì sao tôi vẫn để tay lên bàn phím và viết hồ hết dòng cảm thấy này, rất dễ dàng là tôi muốn thử mức độ mình. Tôi rất có thể chưa từng tận mắt thấy đảo nhưng chưa hẳn là lần khần gì về đảo. Tôi có thể chưa ra đảo nhưng đi đại dương là trong số những sở thích của tôi. Vì chưng những vấn đề này tôi tin mình đang viết được một bài cảm thừa nhận thật hay. Và điều quan trọng nhất là thay máu chính quyền là một phần không thể bóc rời của quê hương tôi, non sông tôi. Viết về quê hương mình thì không có gì gọi là tương đối khó được.

Bạn đang xem: Hãy hành động vì biển, đảo

“Nếu Tổ quốc sẽ bão giông tự biển

Có một trong những phần máu thịt sinh sống Hoàng Sa

Ngàn năm kia con theo phụ vương xuống biển

bà mẹ lên rừng thương nhớ mãi trường Sa.

trường hợp Tổ quốc neo mình đầu sóng cả

đầy đủ chàng trai ra đảo đã quên mình

Hồn dân tộc bản địa ngàn năm không chịu đựng khuất

Dáng bé tàu vẫn phía mãi ra khơi”

Lời thơ của tác giả Nguyễn Viết Chiến ngân dài vang mãi hình hình ảnh thật kiêu hãnh dáng đứng của những người lính đảo xa giữa không bến bờ đại dương đang canh phòng cho quê nhà yên bình. Qua mọi lời thơ đầy cảm hứng đó thì không cạnh tranh gì để hình dung ra một vẻ đẹp tuyệt vời của vạn vật thiên nhiên đất trời. Và dòng vẻ đẹp đó có tác dụng ta liên quan đến biển lớn trời mênh mông, những hòn đảo xanh lặng ả, mọi chuyến tàu đầy ắp tôm cá … rồi đâu đó lại thấy được hình hình ảnh người lính thủy quân chắc tay súng bảo đảm an toàn biển hòn đảo quê hương…

Và vấn đề thứ nhất khi nhắc đến cụm từ “Biển Đảo” chắc hẳn rằng phải nói đến vấn đề đặt mang đến nó một cái nghĩa ví dụ nhất. Đối với những người dân Việt Nam, biển đảo là một phần máu thịt của Tổ quốc. Vì vậy có muôn vàn trái tim ngày tối hướng về biển đảo, dành tình yêu mang đến những người lính biển, các lực lượng ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà. Bạn dạng thân tôi, tuy trước đó chưa từng đặt chân ra đảo, nhưng mang đến với biển bởi một tình yêu, cùng thật khó có thể định nghĩa tình yêu thương ấy. Đó là niềm tự hào, si mê trước vẻ đẹp của những bãi cát dài, làn sóng biếc, vịnh đảo bắt buộc thơ. Dẫu vậy hơn hết, đó là nỗi xúc động trước những người đã thẩm mỹ hơn bức tranh tuyệt sắc đẹp ấy.

Xem thêm: Học Phí Trường Tiểu Học Tuệ Đức Hà Nội, Xanh Tuệ Đức Hà Nội

 Yêu biển lớn mà không yêu gần như con fan nơi trên đây thì đó là một thiếu sót lớn. Bởi đấy là nơi có tương đối nhiều sự hi sinh cả trong cuộc chiến tranh lẫn thời bình, nói tới chiến tranh thì chắc hẳn rằng mỗi một bọn chúng ta người nào cũng biết nó tàn khốc và tang thương đến nhường nào, tuy nhiên trong thời bình nó cũng không kém, các chiến sĩ nơi đảo xa vẫn luôn luôn canh gác sớm hôm để bảo đảm tổ quốc, chúng ta không đa số chiến đấu với phần đông hành động đánh chiếm lãnh hải phạm pháp mà còn hành động với cái rét của trời đất với nỗi ghi nhớ gia đình, nhớ lục địa khôn nguôi... Cũng chính vì thế đối với họ:’’Đảo là nhà, đại dương cả là quê hương”. Chỉ các con người gắn bó vĩnh viễn với chỗ đây mới yêu biển lớn đến như thế. Họ có thể mặc kệ những nguy khốn trong phần đông ngày mưa bão để ra hòn đảo sống, họ hoàn toàn có thể rời xa gia đình trong một khoảng thời gian dài nhằm trở thành những người hùng gác biển.

Chúng ta, lớp cố gắng hệ bạn trẻ năng động, là lớp trẻ ham gọi biết chiếc mới, giàu sức sáng sủa tạo, hăng hái, gồm chí tiến thủ, xung kích, trí tuệ sáng tạo trong vấn đề quán triệt và triển khai chủ trương, con đường lối của Đảng, chủ yếu sách, pháp luật ở trong phòng nước, là nguồn lực lượng lao động chủ yếu tạo cho sức to gan lớn mật to bự trong sự nghiệp giải pháp mạng dân tộc. Bởi vì vậy, đối với nhiệm vụ xung yếu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân là bảo vệ hòa bình biển, đảo thì thanh niên là lực lượng vào vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì đó, đẩy mạnh vai trò của tuổi teen trong việc thực hiện nhiệm vụ này là vấn đề có ý nghĩa sâu sắc to lớn. Như bác bỏ đã quan sát nhận: “Nước bên thịnh tốt suy, yếu xuất xắc mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Bạn trẻ muốn cai quản tương lai cho xứng danh thì ngay bây giờ phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải thao tác làm việc để sẵn sàng cái sau này đó”./.