Bài thơ cô giáo của em - xuân quỳnh

     
*

Bài thơ giáo viên Của Em là một thi phẩm độc đáo của Xuân Quỳnh. Chủ đề thơ Xuân Quỳnh thường là những vấn đề nội tâm: kỷ niệm tuổi thơ, tình yêu gia đình… Hiện thực buôn bản hội, sự kiện đời sống hiện diện như một bối cảnh cho chổ chính giữa trạng. Bởi vì vậy thơ Xuân Quỳnh hướng nội, rất trung khu trạng cá nhân nhưng ko là thứ tháp ngà xa rời đời sống. Bài bác thơ với ngôn từ hồn nhiên, hóm hỉnh giành cho thiếu nhi, bộc lộ tình cảm cô trò thắm thiết. Thi phẩm này được bạn đọc đánh giá bán cao bởi ý nghĩa sâu sắc. Với mọi người trong nhà chiêm ngưỡng ngòi bút tài hoa của Xuân Quỳnh nhé!

giáo viên của em

Trông cô cũng giống mọi người nhưng cô biết nhiều lắm đấy! Tất cả chỉ là tờ giấy Cô gấp thành hoa, thành chim Những tiếng nói thường của em Cô hát thành ra bài xích hát Cô múa mềm như là nước Chỉ bằng bước chân bàn tay Em nóng, cô cởi áo ngay lập tức Rét, cô đắp chăn kín ngực (Cô biết cả em nóng, lạnh mà em gồm nói ra đâu) Cô bảo bọn chúng em thương nhau Cô dạy biết nghe lời mẹ… thầy giáo em tài là thế Ai học cô cũng thành ngoan

Bài thơ gia sư Của Em thể hiện hình ảnh một người cô ấm áp dịu hiền cùng đầy tài năng dưới ánh mắt của trẻ thơ đồng thời ca ngợi tình cảm cô trò mặn nồng. Qua tác phẩm này chúng ta cảm nhận được bà rất thích thú thiếu nhi không giống với những thi phẩm đầy vai trung phong trạng của bà. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài xích viết này nhé!


Bạn đang xem: Bài thơ cô giáo của em - xuân quỳnh

Theo tiengtrungquoc.edu.vn


Đăng bài bác thơ của bạn

Xem thêm: Các Trường Quốc Tế Ở Tphcm ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️, Top 10 Trường Quốc Tế Tốt Nhất Tại Tp

Chuyên mục
: Chùm thơ hayThẻ tags: nóng áp, bàn tay, cảm ơn, gia đình, hồn nhiên, kỷ niệm, tài năng, tình cảm, tình yêu, Tuổi thơ, buôn bản hội, Xuân Quỳnh, ý nghĩa

Có thể các bạn sẽ thích


Danh mục thơ hay


*

Tuyển tập những bài thơ chọn lọc về cuộc sống của nhiều tác mang nổi tiếng, những bài thơ hay tiên tiến nhất được phân các loại theo các danh mục phổ biến dễ ợt để tìm kiếm.