Top 16 bài phát biểu khai giảng năm học mới 2021

     

Bài phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của cô Trần Thị Ngọ - Quyền hiệu trưởng trường Hội nhập Quốc tế tiengtrungquoc.edu.vn Quảng Trị


Toàn văn nội dung bài phát biểu của cô Trần Thị Ngọ Quyền Hiệu trưởng trường Hội nhập Quốc tế tiengtrungquoc.edu.vn Quảng Trị


Kính thưa qúy bậc phụ huynh!

Thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước chào đón năm học mới, hôm nay thầy và trò trường Hội nhập Quốc tế tiengtrungquoc.edu.vn Quảng Trị long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 -2021.

Bạn đang xem: Top 16 bài phát biểu khai giảng năm học mới 2021

Trong buổi lễ trang nghiêm này, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng quý bậc phụ huynh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Hội nhập Quốc tế tiengtrungquoc.edu.vn Quảng Trị, sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của quý bậc phụ huynh tới đội ngũ các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Xin được chào mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay, đặc biệt cô xin chúc mừng và chào đón các em học sinh mới gia nhập vào đại gia đình tiengtrungquoc.edu.vn thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng.

*

Cô Trần Thị Ngọ - Quyền Hiệu trưởng trường Hội nhập Quốc tế tiengtrungquoc.edu.vn Quảng Trị phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Kính thưa quý bậc phụ huynh và các thầy cô

Các em học sinh yêu quý!

Năm học 2019- 2020 đã qua đi, với chúng tôi đây là năm học đã để lại kí ức không thể nào quên, bởi là năm đầu tiên của một ngôi trường liên cấp với hai ngành học và 4 cấp học; Với mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh, bao gồm các điểm nổi bật như:

- Chương trình học của Bộ GD&ĐT theo hướng tối ưu hóa và trọng tâm;

- Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge;

- Chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” đào tạo kỹ năng tài chính, kinh doanh;

- Chương trình giáo dục kỹ năng sống - giá trị sống;

- Chương trình Âm nhạc – Thể thao chuyên sâu.

Đây cũng chính là cơ hội lớn đồng thời cũng là thách thức không nhỏ đối với CB,GV,NV của trường.

Năm học có thể nói rất nhiều khó khăn, cả thế giới đang đối mặt với những hậu quả nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Song nhờ quan tâm đầu tư động bộ và khá hiện đại về CSVC, TBDH của tập đoàn NHG; sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, của Sở GD&ĐT, sự ủng hộ tích cực của phụ huynh cùng với sự đoàn kết, đồng lòng, đồng sức không ngừng nổ lực của đội ngũ CB,GV,NV; sự cố gắng của toàn thể các em học sinh nên năm học đầu tiên nhà trường đã gặt hái được một số thành tích rất đáng tự hào: Tập thể nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, với 2 tập thể tổ chuyên môn và 5 cá nhân được giám đốc Sở tặng giấy khen; có 2 em học sinh đạt giải nhất cuộc thi nghiên cứu KH-KT cấp tỉnh, 16 em đạt giải IOE cấp tỉnh; trong đó có 1 nhất, 4 giải nhì, 7 giải 3 và 4 giải KK; 29 em HSG, 55 HSTT; 83 HS hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; 73/em tham gia kì thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge, trong đó có nhiều em đã đạt điểm tuyệt đối ở từng cấp độ. Về phía GV có 1 GV đạt giải 3 cấp quốc gia về Giáo dục đổi mới trên nền tảng công nghệ thông tin, có 2 GV đạt danh hiệu chuyên gia giáo dục sáng tạo của microsotf; có nhiều GV tích cực hoạt động đóng góp cho cộng đồng như với các đề tài nghiên cứu: “Ô nhiễm trắng và hành động của chúng”, tham gia tích cực đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” trong công tác phòng chống covid, hỗ trợ công tác giáo dục.

Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của các thầy cô và các em học sinh trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý bậc phụ huynh! Thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

Chúng ta tự hào về những kết quả bước đầu của năm học đầu tiên, đó cũng là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để CB,GV,NV vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Xem thêm: Tag: Tượng 12 Con Giáp Phản Cảm Ở Hải Phòng, Tượng 12 Con Giáp Ở Hải Phòng

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020- 2025, năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với cấp Tiểu học.

Chính vì vậy, tất cả chúng ta cần phát huy kết quả đạt được đồng thời khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua, căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành giáo dục, của tập đoàn NHG, trong năm học 2020- 2021 thầy và trò nhà trường phải cố gắng phấn đấu, quyết tâm, nổ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của một mô hình giáo dục hội nhập và nhân bản với chủ đề của năm học mà tập đoàn NHG đã xác định: “Năm của yêu thương” bằng các giải pháp quản lí: năng động, sáng tạo, linh hoạt thực hiện bằng được 6 giá trị cốt lõi đề ra đó là: “Chính trực, tôn trọng, trách nhiệm, sáng tạo, tự học và hợp tác”.

2. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lí, đổi mới phương pháp dạy - học và các hoạt động GD

3. Thực hiện mục tiêu giáo dục: Nhân bản, khai phóng và toàn diện; đảm bảo chuẩn kiến thức và kỹ năng của các môn học và các cấp học của Bộ GD&ĐT; Thực hiện có chất lượng chương trình giáo dục Hội nhập.

4. Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu các môn văn hóa và giáo dục năng khiếu bằng cách bồi dưỡng có hiệu quả các đội tuyển HSG văn hóa, các câu lạc bộ năng khiếu để tham gia các hội thi đạt kết quả cao.

Kính thưa các thầy cô giáo! Để làm được điều đó, tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; mỗi thầy cô, CBNV trong nhà trương hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong mỗi giờ lên lớp để thấu hiểu học sinh mình đang cần gì và mong muốn điều gì và hãy dùng tình thương để cảm hóa hơn là dùng các hình thức kĩ luật. Hãy xây dựng các lớp học hạnh phúc trên nền tảng một ngôi trường hạnh phúc, có nghĩa là các em được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, trải nghiệm trong một môi trường thân thiện, cởi mở, chất lượng. Các CB, GV, NV hãy là những người cha, người me, người anh, người chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.

Các em học sinh yêu quý! Cô tin các em rất vui mừng phấn khởi và háo hức bước vào năm học mới với nhiều dự định và hoài bảo cho tương lai. Vậy các em hãy thật cố gắng, phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, ngày học đầu tiên; tự giác, chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập, trong tham gia các hoạt động giáo dục và rèn luyện. Các em đừng bao giờ quên mình chính là hình ảnh tuyệt đẹp, nét son đầu tiên trong trang sử vàng của ngôi trường này.

*

Nghi thức thả chim bồ câu trong ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Link video:https://www.youtube.com/watch?v=lynRFV_f4qc

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Năm học vừa qua, trường Hội nhập Quốc tế tiengtrungquoc.edu.vn Quảng Trị gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, ngoài sự đoàn kết, nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể CB,GV,NV và các em học sinh của nhà trường có một nguyên nhân quan trong đó chính sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể; đặc biệt là quý bậc phụ huynh. Nhân dịp này, thay mặt CB,GV,NV, tôi xin cảm ơn và tri ân những tình cảm tốt đẹp của quý vị đã dành cho thầy trò chúng tôi. Chúng tôi mong rằng sẻ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ, đông viên, đồng hành của quý vị trong những năm học tới.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của năm học mới, tôi xin trân trọng tuyên bố: Khai giảng năm học 2020- 2021.

Kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công

Chúc các CB,GV,NV, các em học sinh bước vào năm học mới với nhiều niềm vui, tràn đầy năng lượng với nhiều thắng lợi mới!