Bài giảng đại học harvard

     

Giới thiệu

Giữa vấn đề giết 1 tín đồ để cứu giúp mạng 5 tín đồ khác với không làm những gì cả tuy vậy bạn biết có lẽ 5 bạn sẽ bị tiêu diệt ngay trước mắt nếu như khách hàng không làm gì, bạn sẽ chọn phương pháp nào? Nếu phải nói dối kẻ liền kề nhân để cứu giúp mạng bạn của chính bản thân mình thì bởi vậy có vi phạm luật đạo đức không? hôn nhân đồng giới bao gồm nên được ủng hộ tuyệt bị phản bội đối? đem của người giàu chia cho những người nghèo có phải là việc nên làm? Trả chi phí để người khác đi ra mặt trận chiến đấu thay tất cả nên được có thể chấp nhận được hay không?

Các thắc mắc trên và nhiều câu hỏi mang tính triết học khác được bàn bạc một phương pháp rất lôi cuốn và độc đáo trong môn học tập Công Lý, được huấn luyện và đào tạo tại Đại học tập Harvard bởi giáo sư Michael Sandel. Cho tới nay, Công Lý là trong những khoá học danh tiếng nhất ở trường Đại học tập Harvard với trên 15000 học tập viên đang theo học. Khoá học tập phân tích trang nghiêm các lý thuyết truyền thống và hiện đại của công lý, tự đó vận dụng các lý thuyết này vào việc giải quyết các vụ việc hóc búa vào thời đại ngày nay. Một số trong những chủ đề của khoá học bao hàm chính sách nâng đỡ rất nhiều thành phần bị thiệt thòi, trưng bày thu nhập, hôn nhân gia đình đồng giới, phương châm của thị trường, quyền con tín đồ và quyền sở hữu tài sản, sự công bằng, với lòng trung thành.

Bạn đang xem: Bài giảng đại học harvard

Các sinh viên được khuyến khích chuyển ra cái nhìn của riêng rẽ mình cho những vấn đề trên, tự đó có khả năng tốt hơn trong bài toán kết nối, để câu hỏi, và review các tranh luận có tính triết học.

Giảng viên

Giáo sư Michael J. Sandel

Michael J. Sandel là giáo sư của Đại học Harvard, đào tạo và giảng dạy môn triết học từ năm 1980. Ông là tác giả của tương đối nhiều quyển sách nổi tiếng như Justice: What’s the Right Thing khổng lồ Do?, Liberalism và the Limits of Justice, Democracy’s Discontent, Public Philosophy: Essays on Morality in Politics, The Case against Perfection: Ethics in the Age of Genetic Engineering, với What Money Can’t Buy.

Các công trình của ông đã có dịch ra 15 ngôn ngữ và là công ty đề bàn bạc trên các kênh truyền hình sống Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, với Trung Đông. Ông cũng viết bài cho những tờ báo danh tiếng như The Atlantic Monthly, The New Republic, với The thủ đô new york Times. Tại Harvard, Sandel dạy các khoá học “Ethics, Biotechnology, và the Future of Human Nature,” “Ethics, Economics, & Law,” và “Globalization and Its Critics”. Khoá học “Công Lý” mà ông dạy là khoá học đầu tiên được Đại học tập Harvard chia sẻ miễn giá tiền trên mạng đến công chúng.

Xem thêm: Luật Giáo Dục Sửa Đổi 2009 /Qh12, Tải Luật Giáo Dục Sửa Đổi Số 44/2009/Qh12

Sandel đã nhận giải thưởng Harvard-Radcliffe Phi Beta Kappa Teaching Prize, từng là giáo sư thỉnh giảng ở Sorbonne (Paris), sinh hoạt Đại học Oxford, với giảng bài xích trên kênh truyền ảnh BBC.

Dưới đấy là đường dẫn đến một số trong những phần vấn đáp phỏng vấn của giáo sư Sandel:

Thời lượng

12 tuần

Thời gian nỗ lực

2-4 giờ/tuần

Các thắc mắc thường gặp

Tôi gồm cần sở hữu quyển sách làm sao không?

Không, chúng ta không phải mua quyển sách làm sao cả. Mặc dù nhiên, nếu tất cả thể, cửa hàng chúng tôi khuyến khích bạn đọc quyển sách “Justice: What’s the Right Thing khổng lồ Do?” của gs Sandel. Đây là giữa những quyển sách được đánh giá rất cao và phía bên trong nhóm được bán chạy nhất trên chũm giới. Bạn có thể mua phiên bản tiếng Anh trên trang web bán sản phẩm Amazon hoặc bản dịch giờ Việt, cùng với tựa đề “Phải Trái Đúng Sai”, bên trên trang web bán sản phẩm sau: http://tiki.vn/phai-trai-dung-sai.html

Bản quyền

Mặc dù các pháp luật trong phiên bản quyền của khoá học tập này không được cho phép chia sẻ lại nội dung, gs Sandel, trải qua email cá nhân, sẽ rộng lượng chất nhận được Kiến Học chia sẻ lại những nội dung của khoá học tập tại trên đây với mục đích phi lợi nhuận.

Vai trò của loài kiến Học và HTT Group

Khoá học này được gs Sandel giảng dạy hoàn toàn bằng giờ đồng hồ Anh. HTT Group đang Việt hoá phụ đề của cục bộ 12 bài giảng cùng hào phóng được cho phép Kiến Học share lại. Đội ngũ Kiến học dịch các phần còn sót lại của khoá học, như ra mắt tổng quan tiền khoá học, reviews riêng của mỗi bài bác giảng, đái sử và phần ra mắt sách của giáo sư.


Course Features

Lectures12Quizzes0Duration12 giờSkill levelAll levelsLanguageTiếng Anh (phụ đề giờ đồng hồ Việt)Students274AssessmentsYes