Ảnh hưởng tiêu cực của việc thức khuya xem bóng đá 

     

 

 

Bóng đá là một trong những môn thể thao thu hút nhiều người xem nhất thế giới hiện nay. Không thể phủ nhận việc xem bóng đá có thể đem lại rất nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe của con người như cải thiện trí não, hạn chế tâm trạng xấu, rèn luyện trí thông minh, gắn kết gia đình,.... Tuy nhiên thức khuya để xem bóng đá thì lại là một vấn đề khác mang rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực. 

  1. Thức khuya xem bóng đá dễ khiến cho người xem trở nên căng thẳng:

Bóng đá nói riêng cũng như các sự kiện thể thao nói chung hầu như đều mang đến những tâm trạng phấn khích và thích thú dành cho người xem mỗi khi theo dõi các trận đấu truc tiep bong da

Có lẽ bản thân người xem sẽ vô hình không nhận ra được những tác động của việc này lên tinh thần cũng như sinh lý của mình. 

Việc xem bóng đá có thể ảnh hưởng tích cực về mặt sức khỏe nghe nếu như khi người xem xem trong một trạng thái tinh thần ổn định và tỉnh táo. Đây là thời điểm vàng để rèn luyện trí nhớ cũng như cải thiện khả năng ngôn ngữ và tăng cường sự tự tin.

Bạn đang xem: Ảnh hưởng tiêu cực của việc thức khuya xem bóng đá 

Thức khuya xem bóng đá dễ khiến cho người xem trở nên căng thẳng

 

Tuy nhiên khi thức khuya để xem bóng đá thì các ảnh hưởng tích cực sẽ không phát huy được quá nhiều tác dụng bởi bị các ảnh hưởng tiêu cực lấn át.

Việc thức khuya thường xuyên để xem bóng đá sẽ khiến cho người xem bị suy giảm trí nhớ. Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài thì sẽ khiến cho người xem dễ cáu gắt, trở nên lo âu và có các dấu hiệu liên quan đến vấn đề rối loạn tâm thần,....

Không những gây ảnh hưởng đến trí nhớ mà các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ cũng như khả năng giao tiếp tương tác với những người xem khác cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Chưa kể là nếu như người xem sử dụng thêm những đồ uống có cồn hoặc bất cứ thức ăn nào có hại cho sức khỏe vào thời điểm đêm khuya khi xem bóng đá thì còn gây ảnh hưởng đến đến hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa,..... 

  1. Ảnh hưởng sức khỏe vì tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều:

Khi xem bóng đá vào thời điểm đêm khuya thì cũng đồng nghĩa với việc người xem phải chấp nhận sử dụng các thiết bị điện tử để theo dõi trận đấu như điện thoại, laptop, iPad,... 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đối với những người thường xuyên thức khuya để xem bóng đá thì vấn đề liên quan đến chu kỳ giấc ngủ của họ rất hay bị rối loạn. Chỉ cần khoảng 2 giờ đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng xanh qua thiết bị điện tử là là người xem có thể bị chậm hoặc thậm chí là ngừng giải phóng hormone ngủ melatonin.

Ánh sáng xanh từ những thiết bị này có thể làm học võng mạc của người xem. Hiển nhiên mức độ tác động sẽ phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kể cả khi khi người xem chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn từ vài phút cho đến bài giờ thì cũng vẫn gây hại. 

Nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng làm thay đổi thị lực vĩnh viễn cũng là một trong những những vấn đề mà người xem có thể phải đối mặt khi thức khuya để xem bóng đá. 

Ảnh hưởng sức khỏe vì tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều

 

Nguy hiểm hơn làm việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư đại trực tràng,..... Ngoài ra, cũng có thể gây nên các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần

  1. Lời khuyên dành cho những fan hâm mộ bóng đá:

Yêu thích bóng đá và theo dõi các trận truc tiep bong da không phải là một việc xấu nhưng việc ưu tiên sức khỏe của mình vẫn là quan trọng hơn hết. Và sau đây là một vài lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn:

  • Nên hạn chế thức khuya để xem bóng đá thường xuyên. Nếu như bạn quá yêu thích bóng đá thì thi thoảng có thể theo dõi các trận cầu nảy lửa. Còn lại đối với những trận đấu thông thường thì có thể lựa chọn LiveScore hoặc Highlight của web Socolive để cập nhật tiêu điểm của các trận đấu.

    Xem thêm: Nêu Ý Nghĩa 5 Điều Bác Hồ Dạy Thiếu Niên Nhi Đồng, 5 Điều Bác Hồ Dạy Thiếu Niên Nhi Đồng

  • Không nên theo dõi các trận đấu trong phòng ngủ mà nên theo dõi bên ngoài.
  • Hãy lựa chọn những khoảng thời gian ngủ giống nhau và mỗi ngày. Nếu như bạn phải lựa chọn việc kết thúc trận đấu sớm hơn so với dự định thì cũng nên làm như vậy để tốt cho sức khỏe.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích hoặc những đồ ăn không tốt cho sức khỏe khi xem bóng đá đêm khuya vào những trường hợp cần thiết.

Lời khuyên dành cho những fan hâm mộ bóng đá

 

Như vậy có bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra những ảnh hưởng tiêu cực bạn có thể gặp phải khi thức khuya để xem bóng đá. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe của mình và chỉ để ngoại lệ thức khuya là con số ít nhất có thể.