Ảnh dung hà hải phòng

     

Dung Hà - nữ giang hồ từng làm mưa làm gió ở Hải Phòng đã phải kéo đàn em tháo chạy khỏi đất Cảng sau cuộc ngã giá bất thành với H88.

Bạn đang xem: Ảnh dung hà hải phòng


*
- Dung Hà - nữ giang hồ từng làm mưa làm gió ở Hải Phòng đã phải kéo đàn em tháo chạy khỏi đất Cảng sau cuộc ngã giá bất thành với H88.


Vũ Thị Hoàng Dung tức Dung Hà là con út trong gia đình có 3 chị em gái, trú tại số 2/23 phố Trạng Trình, quận Hồng Bàng, Hải Phòng - nơi giao thương sầm uất có chợ Sắt, chợ Đổ, bến xe Tam Bạc.

Dung Hà sớm có máu giang hồ. Thị bước vào đời với 2 tiền án hình sự, một cướp giật, một gây rối trật tự công cộng. Thị có mối tình với Hùng “cốm” - một đàn anh uy lực trong giới giang hồ tại Hải Phòng bấy giờ.

Dung Hà (thứ 2 từ trái sang) và giới xã hội đen những năm 1990 

Thị chọn cho mình cách tiến thân bằng con đường cờ bạc, bảo kê. Hình thức kiếm tiền bằng bài bạc của Dung Hà là đứng ra lập công ty mà thị là người đứng đầu hay còn gọi là người “giam tẩy”. 

Chỉ sau thời gian ngắn, Dung Hà mở công ty cờ bạc ở khắp mọi nơi nhưng tụ điểm chính vẫn ở ngay tại nhà, số 2/23 Trạng Trình.

Bến xe Tam Bạc, nơi Dung Hà hành nghề cướp và bảo kê

Với sự trợ thủ đắc lực của vợ chồng 2 chị gái Oanh và Nga, Dung Hà biến sòng bạc thành một “boong-ke" bất khả xâm phạm. Ngoài việc bố trí đàn em canh gác cẩn mật, sẵn sàng gạt bỏ những người lạ mặt, thậm chí cả những người đến chơi bạc nhưng không được dẫn dắt, môi giới, thị còn lập một chòi quan sát ngay tại nhà Nga.

Nói về Dung Hà, Đại tá Nguyễn Trường Tam, nguyên Đội trưởng H88 (đội Hình sự đặc biệt, Công an Hải Phòng) kể: Dung Hà đã mua chuộc hàng xóm quanh nơi thị ở. Lễ tết Dung mua quà. Ai ốm đau thị đều nhiệt tình thăm hỏi.

Ngoài ra, “chòi quan sát” ở nhà Nga được nối với nhà Dung Hà bằng một hệ thống chuông báo động. Chính nhờ hệ thống này mà nhiều lần Dung Hà đã thoát khỏi các cuộc mật phục của công an.

Dung Hà (trái) cùng giang hồ Hải Bánh khét tiếng

Thời điểm này, sự bành trướng của các băng nhóm tội phạm dẫn đến nạn cờ bạc, cướp giật, cho vay nặng lãi hoành hành. 

H88 ra đời, bà trùm tháo chạy

Sự xuất hiện của H88 như lưỡi lê khổng lồ cắt đứt mọi ổ nhóm tội phạm tại Hải Phòng trong những năm 1990.

H88 đã bắt gọn và liên tục xóa bỏ các băng cướp khét tiếng trên các quốc lộ 5, 10 và 18. Sự dũng cảm, mưu lược của H88 đã khiến Cu Nên sa lưới, ngay tiếp đó, chuyên án Lâm “già” được thực thi.

Dung Hà bị H88 tóm gọn khi đang đi gội đầu

Dung Hà buộc phải tìm cách lẩn trốn. Sự nhạy cảm, tinh quái của thị đã khiến lực lượng đặc nhiệm nhiều phen vỡ kế hoạch.

Vẫn sống tại Hải Phòng nhưng Dung Hà rút vào bí mật. Đa nghi nên Dung Hà chẳng ở đâu lâu quá 1 ngày. Thị liên tục di chuyển chỗ ở, nhiều lần công an ra tay nhưng đều “vồ” hụt.

Đại tá Nguyễn Trường Tam (ngồi): Có H88 thì không thể có Dung Hà

Một cán bộ H88 nhớ lại việc bắt Dung Hà: Việc huy động nguồn tin của quần chúng nơi Dung không thành. Láng giềng nơi nữ quái này cư trú và tổ chức đánh bạc gần như là 1 hàng rào vô hình bảo vệ thị.

“Chúng tôi phải chia thành nhiều mũi, theo chân người tình đồng giới cùng với tung tích của Dung để lên kế hoạch. Khi biết Dung cùng người tình đi gội đầu, đội H88 đã phải chia thành nhiều mũi để khóa chặt con ngõ nhỏ”, ông kể.

Dung Hà bị bắt, gia đình và 45 hàng xóm của thị một mực kêu oan, tìm mọi cách phản kháng lại cơ quan công an.

Xem thêm: Top Những Bài Thơ Về Giáo Viên Tiểu Học ) Hay Ý Nghĩa Nhất, Thơ Về Thầy Cô

Tuy nhiên, khi bắt Dung Hà, lực lượng H88 đã lập tức bao vây nơi công ty đánh bạc của đối tượng chiếm đóng. Toàn bộ sổ sách, chứng cứ liên quan đến tội danh của Dung Hà đều được làm rõ. Danh sách điều trị giả của Dung tại bệnh viện Việt Tiệp cũng bị H88 lật tẩy.

Những thành viên đội H88 đã khiến Dung Hà và hàng loạt băng nhóm tội phạm tại Hải Phòng kinh hồn bạt vía

 

Chứng cứ từ H88 đã khiến Vũ Thị Hoàng Dung phải cúi đầu nhận tội, với mức án 7 năm tù giam.

Năm 1998, Dung Hà được đặc xá. Trở về, Dung tìm mọi cách gây dựng lại việc làm ăn và thân thế. Tuy nhiên bàn tay của Dung giơ ra đến đâu đều bị đội đặc nhiệm quản đến đấy.

Một lãnh đạo đội H88 cho biết: “Khi bị lực lượng chúng tôi theo sát, bóp chết mọi ý định làm ăn phạm pháp, Dung tìm mọi cách đối đầu. Tuy nhiên, càng chống trả thì càng tự làm mất uy tín của chính thị. Dung Hà đã trực tiếp gặp H88 và xin ngồi nói chuyện.

Tại đây, Dung Hà bất ngờ đưa ra thỏa thuận: H88 để yên cho thị làm ăn thì sẽ chi cho đội mỗi tháng 50 triệu đồng.

Đó là số tiền lớn lúc bấy giờ. Tuy nhiên nó không mua được sự bản lĩnh của đội đặc nhiệm. Dung Hà ra về và biết đã hết cửa kiếm ăn.

Cuộc ngã giá thất bại, ít ngày sau Dung Hà cùng đệ tử tiến vào Sài Gòn. Tại đây, Dung Hà nhanh chóng vươn lên chọn ghế cao cho mình trong hoạt động cờ bạc, bảo kê để rồi bị chính thế giới ngầm tiêu diệt.

Từ khi bỏ đi khỏi Hải Phòng thị gần như không trở về, gia đình “cờ bạc” cũng lần lượt theo chân thị rời đất để né trốn tai mắt của H88.


Đội đặc nhiệm H88 huyền thoại khiến giang hồ đất Cảng kinh hồn bạt vía

Nhắc đến tên họ, tội phạm Hải Phòng những năm 1988-1998 phải kinh hồn bạt vía.


Tiết lộ 3 mối tình của bà trùm đất cảng Dung Hà

Trong cuộc đời ngắn ngủi của Dung Hà, chuyện tình cảm là một lát cắt cực kỳ thú vị, đến nỗi, đến tận bây giờ, những chuyện tình của bà trùm vẫn được giới giang hồ đất Cảng và người dân truyền tụng.


141 Hà Nội và khẩu súng K54 dưới gầm ghế lái chiếc Mercedes

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc nhớ lại lần kiểm tra 1 xe Mercedes C300, phát hiện 1 khẩu súng K54 để trong túi da đen dưới gầm ghế lái.


Tướng Phan Anh Minh: 13 giây làm được gì mà "ném đá" công an

Tướng Phan Anh Minh nhận định, nói cán bộ công an vô tâm, thờ ơ trong vụ nhóm hiệp sĩ bị đâm là chưa chuẩn xác.

 


Quê nghèo tiễn biệt hiệp sĩ đường phố tử nạn ở Sài Gòn

Gia đình và người thân ở Bình Định tiễn đưa hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, một trong 2 hiệp sĩ tử nạn khi truy bắt kẻ trộm xe máy SH tại TP.HCM.


Họp báo vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong: Tài "mụn" cực kỳ hung bạo

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM nói, Tài "mụn" là đối tượng cực kỳ hung bạo.