Sau 2 buổi ra mắt báo giới và những suất công chiếu đầu tiên, "578: Phát đạn của kẻ điên" được đánh giá là một trong các bộ phim hành động Việt Nam đáng xem.

Bạn đang xem: Âm mưu và tình yêu trọn bộ thvl1 tập 575, 576, 577, 578, 579, 580, 581, 582, 583, 584, 585, 586

578: Phát đạn của kẻ điên đánh dấu sự trở lại của dòng phim hành động Việt Nam sau thời gian dài vắng bóng và trở thành lựa chọn của nhiều tín đồ điện ảnh.

Cảnh hành động chân thực, khốc liệt

91% thời lượng phim là các trường đoạn hành động với những cảnh đánh đấm khốc liệt, gai góc thể hiện qua 5 trận đại chiến triệu USD. Nếu không phải fan của dòng phim hành động, khán giả dễ bị ngộp vì không quen mắt với các cảnh quay võ thuật thực chiến được tạo nên bởi đạo diễn Lương Đình Dũng.

Bộ phim còn có sự tham gia của Oh Sea Young - đạo diễn võ thuật người Hàn Quốc từng góp phần tạo nên Avengers: Đế chế Ultron, Chuyến tàu băng giá,... và gần đây nhất là Ngôi trường xác sống - series gây sốt toàn cầu của Netflix.

Đạo diễn Lương Đình Dũng và Oh Sea Young tạo nên những cảnh hành động mãn nhãn cho phim.

Các cảnh hành động trong 578: Phát đạn của kẻ điên được quay theo lối tả thực - phô diễn toàn bộ đòn đánh thay vì lợi dụng chuyển động của máy quay. Đây là phương thức mạo hiểm trong điện ảnh. Bởi lẽ, ngay cả khi trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ an toàn, việc đánh thực ít nhiều cũng mang đến chấn thương cho các diễn viên và ê-kíp tham gia. Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến cảnh quay trở nên mãn nhãn và chân thực hơn.

578: Phát đạn của kẻ điên được quay theo lối tả thực.

578: Phát đạn của kẻ điên mang đến khán giả những trận đánh có tính chất đa dạng, bối cảnh liên tục thay đổi cùng nhiều đại cảnh độc lạ. Trong đó có thể kể đến trận chiến zombie với hơn 100 người cùng cờ lê, mỏ lết nặng tới 4,5 kg để “đập” thẳng đối phương.

Mới đây, nhà sản xuất đã tung ra một best cut hành động của H’Hen Nie. Nàng hậu một đấu hàng chục tên côn đồ trong mưa bão, sấm chớp. Tiếng kim loại cùng những đòn đánh lạnh lùng, mạnh mẽ đủ để khiến khán giả cảm thấy “rợn người”.

Xem thêm: Cao Tốc Hòa Bình Mộc Châu Tin Mới Nhất, Bao Giờ Mới Được Khởi Công

Chăm chút từng khung hình, câu thoại

578: Phát đạn của kẻ điên là sự kết hợp của chất thơ trong hình ảnh và bạo lực trong tính chất, tưởng chừng đối lập nhưng lại được kết hợp một cách hài hòa. Ngoài những phân cảnh hành động táo bạo, phim còn sở hữu nhiều cảnh quay thiên nhiên hung vĩ ở Việt Nam.

Phim là sự kết hợp của chất thơ trong hình ảnh và bạo lực trong tính chất.

Thoại phim có lẽ là yếu tố gây tranh cãi hàng đầu của 578: Phát đạn của kẻ điên. Nội dung thoại được đánh giá hay nhưng lạ và dễ tạo cảm giác sượng với khán giả Việt.

Kịch bản khác biệt

Kịch bản phim có cách kể khác so với mô típ thường thấy ở Việt Nam. Tuy nhiên, đạo diễn Lương Đình Dũng từng nói phim của ông thường gây tranh cãi vì không muốn làm theo lối mòn.

578: Phát đạn của kẻ điên là cuộc hành trình truy đuổi và bị truy đuổi của người cha tên Hùng, khi anh quyết tâm truy lùng và đòi lại công lý cho cô con gái. Trong cuộc hành trình này, anh dần nhận ra đứng sau âm mưu là cả một thế lực chứ không chỉ là một kẻ ác.

578: Phát đạn của kẻ điên là cuộc hành trình đòi lại công lý cho cô con gái của người cha tên Hùng.

Câu chuyện tôn vinh tình phụ tử, thể hiện qua lối hành động hấp dẫn, dẫn dắt khéo léo. Cách dựng song hành càng làm gia tăng sự căng thẳng khi theo dõi phim. 578: Phát đạn của kẻ điên được đánh giá là một trong những phim điện ảnh hành động đáng xem trong nửa đầu năm 2022. Sự trở lại của dòng phim này được kỳ vọng thúc đẩy nền điện ảnh nước nhà trong thời gian tới.